Cứu sống bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Sài Gòn xuống đất

Thứ Hai, 22/07/2019 11:50  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trong lúc đang sinh hoạt tập thể dưới sân, cư dân chung cư nghe một tiếng "bịch" lớn, một bé trai rơi từ trên cao xuống, máu chảy rỉ rả xung quanh, tay chân biến dạng.

Một nhân chứng thấy em rơi từ cao, xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Mọi người chứng kiến hô hoán, có người biết bé sống ở lầu 12 nên lập tức gọi ngay mẹ bé xuống.

Vụ việc thương tâm trên xảy ra tại chung cư trên đường Nguyễn Cữu Phú, quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo lời người mẹ vẫn chưa hết bần thần kể lại, trong lúc chị đang bận làm việc nhà, bé trai con chị, 5 tuổi, rất có thể trèo qua máy giặt ngoài ban công căn hộ trong lúc chơi đùa và xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ngay khi phát hiện, bé được gia đình nhanh chóng chuyển đến ngay Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, cách hiện trường 10 phút di chuyển.

Tại khoa Cấp cứu, bé nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái, chảy máu nhiều, gãy và biến dạng xương cánh tay, chân phải.

Bé được bác sĩ nẹp băng cố định, diễn tiến tri giác không ổn định, bé được đặt ống nội khí quản thở máy, truyền máu, chống sốc ổn định sinh hiệu và nhanh chóng đưa đi chụp CT Scan đánh giá tổn thương toàn thân.

Rất may mắn, kết quả kiểm tra sơ khởi không cho thấy có chấn thương và xuất huyết ở ở não. Tuy nhiên, bé có chấn thương dập gan, dập phổi, tràn khí, tràn máu phổi phải, xuất huyết nội lượng ít, gãy thân xương cánh tay phải, gãy cổ và thân xương đùi 2 bên.

Sau khi được điều trị tích cực, bé đã được rút ống cai máy thở, hiện bé tỉnh táo, da dẻ hồng hào nhưng gương mặt vẫn còn nét hoảng sợ. Bé tiếp tục được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi dần chức năng vận động và hỗ trợ tinh thần với các chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện.

ThS.BS Nguyễn Trần Nam khuyến cáo, trẻ nhỏ chơi một mình ở nhà cao tầng là rất nguy hiểm, trong khi trẻ nhỏ chưa có nhận thức về sự nguy hiểm và rất hiếu động hay leo trèo…

Việc nhiều người trồng lan, cây cảnh ở hành lang, để ghế đứng tưới nước, hoặc để máy giặt cạnh lan can, trẻ rất dễ trèo lên ghế, máy giặt và té, rất nguy hiểm. Cần lắp đặt rào chắn lan can, cửa sổ, cất hết các đồ dùng có khả năng leo trèo được ở gần ban công, cửa sổ… để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khi ghi nhận tai nạn, mọi người nên biết được cách sơ cứu cơ bản: cố định nẹp cổ, chân tay và cách di chuyển bệnh an toàn.

Luôn để mắt đến trẻ trong bất cứ trường hợp nào, những gia đình có con nhỏ phải luôn ở bên cạnh con, không thể lơ đễnh để con chơi một mình, hậu quả đáng tiếc và cha mẹ sẽ ân hận cả đời.

Hy hữu bé sơ sinh rơi từ tầng 5 xuống đất vẫn sống sót
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang