Bơm má xóa nếp nhăn để đón tết, người phụ nữ nhập viện vì bị tai biến

Chủ Nhật, 15/01/2017 09:38

|

(CAO) Đi thẩm mĩ viện để làm đẹp vùng mặt do nếp nhăn cạnh mũi má để chuẩn bị đón xuân, người phụ nữ bị nhiễm trùng huyết do ổ áp xe vùng mặt phải nhâp viện.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, BV vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp tai biến sau bơm chất làm đầy vùng mặt.

Bệnh nhân nữ T.T.P. (42 tuổi, ngụ tại TP.HCM), nhập viện trong tình trạng sốt cao, sưng tấy đỏ toàn bộ vùng má bên phải lan đến vùng cổ.

Chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết do ổ áp xe vùng mặt.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết trước đó 1 tuần, chị P. có đến một thẩm mỹ viện để làm đẹp vùng mặt do nếp nhăn cạnh mũi má để chuẩn bị đón xuân. Cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện bơm mỡ tự thân kết hợp miếng silicon nhân tạo.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, sưng tấy đỏ toàn bộ vùng má bên phải lan đến vùng cổ. Ảnh: BV cung cấp

Tại BV Nhân dân 115, bệnh nhân được điều trị với kháng sinh phổ rộng liều cao đường tĩnh mạch để chống nhiễm trùng lan tỏa nặng phối hợp phẫu thuật lấy bỏ silicon và lượng mỡ đã bơm vào trong mặt. Sau phẫu thuật và điều trị nội khoa tích cực, bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Theo bác sĩ, bơm chất làm đầy vào vùng mặt có thể dẫn đến nhiều nguy cơ: Thuyên tắc mạch sau bơm chất làm đầy vào mạch máu làm thuyên tắc mạch máu não gây các biến chứng liệt, tổn thương thần kinh, mù mắt… Nhiễm trùng do quy trình thực hiện không đảm bảo vô trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy đa tạng và tử vong. Gây phản ứng sốc phản vệ nếu chất làm đầy là chất liệu lỏng nhân tạo, có nguy cơ tử vong. Tạo thành các nốt cứng dưới da do canxi hóa lượng mỡ bơm vào. Không đạt yêu cầu làm đầy các vết lõm do thực hiện không đúng kỹ thuật hút mỡ hay bơm quá nông gây hoại tử da...

Theo đó, bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân được khám và tư vấn kỹ về vấn đề dị ứng của bản thân với thuốc hay hóa chất. Thực hiện các bước của hút và bơm mỡ đúng quy trình vô khuẩn và tại các cơ sở y tế được cấp phép tại bệnh viện chuyên khoa Tạo hình Thẩm mỹ. Theo dõi sát tình trạng của bệnh nhân sau khi thực hiện nhằm phát hiện sớm các biến chứng để xử lý nhanh, tránh để lại các hậu quả nặng cho người bệnh.

Làm đẹp đón Tết: 2 phụ nữ nhập viện vì hoại tử vành tai, mất da đầu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang