(CAO) Không thấy người công nhân quay lại sau khi đi kiểm tra hầm mắm, lần lượt 4 người nữa đi xuống tìm thì tử vong.
Nơi xảy ra vụ việc
Đến 16 giờ chiều 12-1-2017, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân khiến 5 người tử vong trong hầm mắm Công ty CP Foodtech - chi nhánh Phú Yên (100% vốn Thái Lan) tại khu công nghiệp Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa, Phú Yên).
Các nạn nhân gồm: ông Siriphong Phiuphu Khieo (46 tuổi, chuyên gia người Thái Lan), Lê Thành (30 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc), Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, trú thị trấn Hòa Hiệp Trung), Hồ Viết Nguyên (36 tuổi, trú xã Hòa Hiệp Bắc) và Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, trú thị trấn Hòa Vinh, đều thuộc huyện Đông Hòa).
(CAO) Chiều 12-10, đại tá Nguyễn Văn Hoa, trưởng Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Phạm Thị Kiều (SN 1979) và khiến ông Nguyễn Văn Nhân (SN 1969, chồng bà Kiều, trú tổ 60, phường Hòa Minh) bị “sùi bọt mép”.
Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân
Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, một công nhân đi xuống kiểm tra hầm mắm của công ty. Chờ mãi không thấy người này quay ra, lần lượt 4 người khác đi xuống hầm tìm. Đến 11 giờ trưa, 5 nạn nhân được phát hiện tử vong.
Theo báo cáo ban đầu, nguyên nhân được cho là ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm. Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ việc.