TPHCM: Chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 đang điều trị

Chủ Nhật, 19/04/2020 08:33  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến 7 giờ ngày 19/4, trên địa bàn TP chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được tiếp tục điều trị tại 2 bệnh viện.

Trong đó một trường hợp rất nặng (bệnh nhân số 91 - phi công người Anh) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, riêng Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Bốn trường hợp ổn định đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đến 7 giờ sáng ngày 19/4, trường hợp nhiễm COVID-19 số 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu, kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Theo Sở Y tế TPHCM, mặc dù đã hơn 10 ngày qua không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới, nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định.

Nhìn lại sau hơn 2 tháng hoạt động (kể từ ngày 10/2/2020), Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã tiếp nhận và cách ly tổng số 560 trường hợp cách ly kiểm dịch và cách ly điều trị, trong đó có 108 ca nghi nhiễm, trong số đó có 34 ca xác định.

Còn Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ sau hơn 1 tháng hoạt động (kể từ ngày 16/3/2020) cũng đã tiếp nhận điều trị cho 141 trường hợp, trong đó có 16 ca xác định.

Như vậy, gần 250 trường hợp nghi nhiễm và 50 trường hợp xác định đã được điều trị tại 2 bệnh viện vừa được hình thành khi dịch COVID-19 bắt đầu xảy ra trên địa bàn thành phố. Nếu không có 2 bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19 này thì chắc chắn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ quá tải và khả năng các bệnh viện đa khoa của thành phố phải tiếp nhận điều trị, điều này đồng nghĩa với chấp nhận một nguy cơ tiềm ẩn làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 tại các bệnh viện.

Để 2 bệnh viện “dã chiến” tại Củ Chi và Cần Giờ được hình thành trong một thời gian ngắn và đi vào hoạt động hiệu quả thì không thể không nhắc đến sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của rất nhiều bệnh viện thành phố và quận, huyện.

Đó là các bệnh viện đã cử cán bộ, nhân viên y tế luân phiên công tác tại 2 bệnh viện này trong thời gian qua như: BV Bệnh Nhiệt đới, BV huyện Củ Chi, BV đa khoa khu vực Củ Chi, BV quận 2, BV quận Thủ Đức, BV quận Bình Tân, BV quận Tân Bình, BV huyện Hóc môn,… và còn nhiều bệnh viện khác sẽ tiếp tục cử luân phiên cán bộ đến 2 bệnh viện này trong thời gian tiếp theo.

TPHCM: Ca bệnh Covid-19 cuối cùng tại Bệnh viện Cần Giờ xuất viện
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang