(CAO) Bước đầu làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000 đồng/con sau đó mang về lò heo giết thịt rồi quay chín bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100.000 đồng/kg.
Khoảng 17 giờ ngày 11-10-2016, nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo của hộ ông Nguyễn Văn Tra (SN: 1965 ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc) phát hiện trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa của cơ sở chứa tổng cộng 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái, bốc mùi hôi thối.
Số thịt heo chết được phát hiện ở nhà ông Tra
Bước đầu làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000 đồng/con sau đó mang về lò heo giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100.000 đồng/kg. Đây là cơ sở giết mổ heo tự phát, chưa được cấp phép, hoạt động gần 15 năm nay.
Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo trên; đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Tra số tiền 12,5 triệu đồng.
Cận cảnh một miếng thịt heo bẩn đã bốc mùi
Nếu không được phát hiện kịp thời, số thịt heo bẩn này sẽ được quay chín để bán cho những tiệm bánh mì
Lực lượng chức năng đem số thịt heo đi tiêu hủy