Hoại tử ngực, mất luôn khả năng cho con bú vì bơm mỡ nhân tạo giá rẻ

Thứ Sáu, 28/12/2018 22:12  | Ngô Đồng

|

(CAO) Chỉ sau 10 ngày bơm mỡ nhân tạo vào ngực, cô gái 24 tuổi (ngụ An Giang) rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng. Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ.

PGS.TS.BS. Đỗ Quang Hùng, Trưởng ban Pháp chế Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam cho biết, cô gái trẻ này đến bệnh viện trong tình trạng bị viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng và hoại tử ngực một phần ngực.

Theo lời kể của bệnh nhân, được một cơ sở Spa ở An Giang giới thiệu bơm mỡ nhân tạo là cách đơn giản và ít tốn tiền để nâng ngực nên cô đã quyết định bơm hai bên ngực 300ml mỡ nhân tạo với giá 12,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 10 ngày bơm, cô rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng.

Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ. Toàn bộ mô vú bị thối và hoại tử nên cô gái này sẽ không còn khả năng cho con bú.

Toàn bộ mô vú bị thối và hoại tử nên cô gái này sẽ không còn khả năng cho con bú

Trước đó, Khoa Tạo hình Thẩm mỹ BV Chợ Rẫy cũng tiếp nhận một phụ nữ 40 tuổi ở Tây Ninh bị hoại tử cả tay và ngực vì được một cơ sở spa tiêm mỡ nhân nhân tạo vào ngực và hai bàn tay.

Theo PGS.TS.BS. Đỗ Quang Hùng, mỡ nhân tạo là vật liệu không được phép sử dụng trong y khoa. Khái niệm mỡ nhân tạo là tên gọi tự đặt ra để dụ dỗ những người phụ nữ có mong muốn được làm đẹp.

Theo BS Hùng, hiện chưa xác định được các chất hóa học trong mỡ nhân tạo nhưng có 2 nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng ngực khi bơm mỡ nhân tạo là do khối chất lỏng bơm vào đã chèn ép gây dập nát các mô và do thao tác tiêm vào cơ thể không đảm bảo vô trùng. Với các trường hợp bị hoại tử vùng ngực do mỡ nhân tạo, phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể tái tạo bầu vú.

Lời cảnh tỉnh cho chị em thiếu kiến thức, ham muốn làm đẹp giá rẻ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang