Thương tâm bé gái 13 tuổi phải đoạn chi vì cắt lể sau khi bị rắn cắn

Thứ Năm, 28/11/2019 16:49  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 13 tuổi, ngụ tại Phú Yên (dân tộc Ê Đê) đi cắt cỏ ngoài đồng, bị động vật (không xác định được con gì) cắn ở gối trái, sau đó bị sưng, đau nhiều nên gia đình đưa bé đến bệnh viện Tuy Hòa.

Tại đây, các bác sĩ xác định bé bị rắn độc cắn và tiến hành điều trị, nhưng người nhà xin về. Nghe hàng xóm mách, cha bé đã chở con mình đến thầy lang vườn tại địa phương để điều trị bằng cách cắt, lể, hút máu ở cả hai chân.

Tuy nhiên, sau vài ngày, vết thương ở chân trái không những không thuyên giảm mà chân phải cũng bị sưng to, gây đau đớn cho bệnh nhân.

Lúc này, người nhà mới hoảng hốt đưa con gái trở lại bệnh viện Tuy Hòa và được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 do cả hai chân của bệnh nhân đã bị nhiễm trùng rất nặng.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, vì tình trạng nhiễm trùng hoại tử cẳng bàn chân phải quá nặng, các bác sĩ buộc lòng phải cắt bỏ phần chân dưới. Chân trái cũng được các bác sĩ cắt lọc và hút dịch 3 lần những chỗ hoại tử nặng nhưng khả năng phải đoạn chi là rất cao.

Thương tâm bé gái 13 tuổi phải đoạn chi vì cắt lể sau khi bị rắn cắn

BS. Ngô Hồng Phúc, Khoa Bỏng Chỉnh trực khuyến cáo, khi trẻ bị động vật cắn, phụ huynh nên lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để được cấp cứu và điều trị kịp thời, tuyệt đối không đưa bệnh nhân đến những điểm điều trị tự phát bằng cách cắt lể, cho uống sản phẩm không rõ công dụng, nguồn gốc… có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Cắt lể chữa trúng gió, người đàn ông nguy kịch
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang