Trộm ‘đột nhập’ vào vườn, hái trộm hơn nửa tấn xoài của nông dân

Thứ Hai, 26/06/2017 18:02  | Nam Thanh

|

(CAO) Đến sáng ngày 26-6-2017, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường truy tìm thủ phạm hái trộm khoảng 600 kg xoài của một nông dân ở xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng, ngày 25-6-2017, nông dân Phạm Văn Khoa, ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc đến trình báo với công an về việc vườn xoài cát Hòa Lộc của ông bị kẻ trộm đột nhập trong đêm, hái trộm hơn nửa tấn xoài, thiệt hại hơn 20 triệu đồng.

Vườn xoài bị trộm gần hết chỉ trong một đêm

Ông Khoa cho biết, mảnh vườn của gia đình ông có khoảng 260 cây xoài cát Hòa Lộc đang cho trái. Đây là vụ mùa đầu tiên nên gia đình rất phấn khởi, số xoài này ông đã bán cho thương lái.

Tuy nhiên, do gia đình có tiệc nên hoãn lại ngày hôm sau hái tiếp, sáng ra ông phát hiện số xoài trong vườn đã bị trộm hái gần hết chỉ trong 1 đêm. Ông Khoa ngậm ngùi nói: “Đó giờ ở đây không có trộm cắp vặt, mình đâu có ngờ trong một đêm mà nó hái hết vậy. Đây sắp tới, xoài có trái nhiều chắc cũng phải mướn người trông giữ chứ không dám bỏ như vầy nữa”.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường truy tìm thủ phạm

Hiện nay, do đang vào thời điểm cuối vụ nên giá xoài cát Hòa Lộc tăng cao, cụ thể thương lái đang thu mua với giá trên dưới 40 ngàn đồng/kg. Qua vụ việc trên, một lần nữa nhắc nhở người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc trông giữ tài sản của mình nhất là trong khoảng thời gian vào mùa thu hoạch.

Bình luận (0)

Lên đầu trang