Cảnh sát Brazil:

Bắt kẻ buôn người Đông Nam Á tới Mỹ khét tiếng nhất thế giới

Thứ Bảy, 02/11/2019 22:43

|

(CAO) Theo RT ngày 2-11 đưa tin, cảnh sát Brazil đã phối hợp với Cơ quan Hải quan và Di trú Mỹ bắt giữ Saifullah Al-Mamun, kẻ chuyên đưa lậu người di cư tới Mỹ, hôm 31-10, tại Sao Paulo, đông nam Brazil.

Không chỉ riêng "ông trùm" Al-Mamun, nhiều tên liên quan hoạt động buôn người tới Mỹ, cũng bị bắt giữ trong chiến dịch lớn này. Đi kèm đó là hàng chục tài khoản ngân hàng có giá trị hàng chục triệu USD bị phong tỏa. 

Al-Mamun sinh ra ở Bangladesh được coi là một trong những kẻ buôn người khét tiếng nhất thế giới, y có mặt ở Brazil từ 6 năm trước và gây dựng một mạng lưới đưa người Đông Nam Á ở Sao Paulo sang Mỹ. Mạng lưới của tên này có mặt ở hơn 10 quốc gia như: Nicaragua, Honduras, Peru, Ecuador,...

Một thành viên của đơn vị đặc nhiệm thuộc Cảnh sát quân sự Brazil, tham gia một chiến dịch tại Rocinha favela ở Rio de Janeiro - Ảnh: AFP

Những người di cư trái phép theo đường dây này sẽ tới Brazil, rồi qua Trung Mỹ tới biên giới Mexico và từ đó vào Mỹ. Giá cho một chuyến hành trình như vậy dao động trong khoảng 13.000 - 20.000 USD. Với những người muốn ở lại Brazil làm việc thì tổ chức này sẽ cung cấp giấy tờ giả.

Những chuyến hành trình do băng nhóm này tổ chức luôn tìm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí đến từ cả những thành viên trong băng đảng. Đó là chưa kể những chuyện không ngờ tới có thể vô tỉnh bắt gặp trên chuyến hành trình. Cụ thể, một nhóm người di cư được băng này "hộ tống" để đến Mỹ, đã rơi vào tay một băng đảng ma túy Mexico và gần như mất tích từ đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang