Cụ ông 82 tuổi lên cơn đau tim do bị nghẹn khi ăn món 'bạch tuộc sống'

Thứ Năm, 26/10/2023 11:06  | Anh Duy

|

​(CAO) Một người đàn ông 82 tuổi ở Hàn Quốc đã lên cơn đau tim sau khi bị nghẹn một miếng 'bạch tuộc sống' hay san-nakji, một món ăn địa phương bao gồm những xúc tu vừa mới cắt rời và còn đang cử động của bạch tuộc.

Theo một quan chức sở cứu hỏa, chính quyền ở Gwangju, một thành phố gần mũi phía nam của đất nước, đã nhận được báo cáo vào sáng 22-10 rằng một mảnh san-nakji đã mắc nghẹn trong cổ họng của một người đàn ông.

Quan chức này cho biết, khi những người phản ứng đầu tiên đến hiện trường, người đàn ông này đã bị ngừng tim và họ đã tiến hành hô hấp nhân tạo.

Quan chức này không cho biết liệu người đàn ông này có sống sót hay không.

San-nakji là loại bạch tuộc nhỏ được thái lát và ăn sống, thường được ăn ở các khu vực ven biển hoặc chợ hải sản của Hàn Quốc.

Mặc dù tên của món ăn có nghĩa là "bạch tuộc sống", nhưng điều này hơi gây nhầm lẫn - bạch tuộc bị cắt thành miếng trước khi phục vụ, với các xúc tu.

Nó được phục vụ ngay sau khi cắt và tươi đến mức các dây thần kinh của xúc tu vẫn hoạt động – khiến con bạch tuộc có vẻ “sống” khi nó tiếp tục di chuyển trên đĩa.

Một đĩa món bạch tuộc sống - Ảnh: BBC

Món ăn này trước đây cũng đã gây chú ý khi truyền thông địa phương đưa tin nhiều trường hợp trong nhiều năm thực khách đã chết sau khi bị nghẹn hoặc ngạt thở vì “bạch tuộc sống”.

Trong vụ án có lẽ là nổi tiếng nhất, được mệnh danh là “vụ giết bạch tuộc”, một người đàn ông Hàn Quốc đã bị kết án tù chung thân vào năm 2012 vì bị cáo buộc giết bạn gái và cho rằng đó là một vụ tai nạn san-nakji – trước khi anh ta được tòa án tối cao tuyên trắng án năm 2013 vì không đủ bằng chứng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang