NASA công bố 12 học viên khóa 2017 từ hơn 18.300 người nộp đơn

Thứ Sáu, 09/06/2017 10:36  | Đức Thiện

|

(CAO) Trang web của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã cho công bố 12 học viên chính thức của khóa năm 2017. Được biết năm nay, số lượng người nộp đơn để xin tuyển vào NASA để trở thành phi hành gia đạt con số kỷ lục.

Theo NASA, số lượng đơn đăng ký để trở thành học viên năm nay đạt mức kỷ lục. Hơn 18.300 người đã nộp hồ sơ với hy vọng sẽ trở thành một phi hành gia và tham gia vào những chuyến thám hiểm vũ trụ trong tương lai. Tuy nhiên từ số lượng khổng lồ này, NASA chỉ chọn ra 12 cái tên cuối cùng.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có mặt để tham dự sự kiện công bố học viên khóa 2017 của NASA tại Trung tâm huấn luyện không gian Johhson, thành phố Houston, bang Texas. “12 con người với sự xuất sắc và lòng can đảm này sẽ dẫn dắt đất nước của chúng ta đến một tầm cao mới của việc thám hiểm. Họ cũng sẽ là những người truyền cảm hứng cho con cháu chúng ta như cái cách mà các bậc tiền bối đã làm cho chương trình không gian của nước Mỹ”, ông Mike Pence phát biểu tại buổi lễ. “Và với những học viên phi hành gia mới, tôi vinh dự gửi lời chúc mừng của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump. Ngài Tổng thống tự hào vì các bạn, và tôi cũng vậy”.

Các học viên mới của NASA sẽ bắt đầu khóa huấn luyện kéo dài 2 năm vào tháng 8 này. Sau khi trở thành phi hành gia chính thức, họ sẽ có thể được tham gia các nhiệm vụ đặc biệt ngoài không gian, bao gồm tiến hành thí nghiệm trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS), tiến vào vũ trụ trên các tàu vũ trụ đời mới mà NASA đang phát triển,…

Được biết, tất các các ứng cử viên được tuyển trạch tại 50 tiểu bang, Quận Columbia trên lãnh thổ nước Mỹ cũng như các vùng lãnh thổ nằm ngoài gồm Puerto Rico, Guam và đảo Samoa. Với 12 thành viên mới, NASA đã nâng tổng số phi hành gia từng được tuyển trạch trong lịch sử lên con số 350 người. Lứa đầu tiên trở thành học viên của NASA vào năm 1959, với cái tên lừng danh Mercury 7.

Trong hàng ngũ phi hành gia của NASA trước đây cũng từng có một người gốc Việt là Eugene Trịnh. Ông Eugene Trịnh cũng là người Việt Nam thứ hai bay vào không gian, sau Phạm Tuân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang