Đâm xe ở Canada: 9 người chết, 16 người bị thương

Thứ Ba, 24/04/2018 08:07

|

(CAO) Theo Reuters, ngày 23/4 (giờ địa phương, Đài CBC của Canada đưa tin nghi phạm gây ra vụ đâm xe tại Toronto khiến 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương là một người đàn ông 25 tuổi có tên Alek Minassian.

CBC dẫn lời một số quan chức chính phủ cho biết Minassian không có liên quan đến bất cứ tổ chức khủng bố nào.

Phóng viên TTXVN dẫn nguồn tin mới nhất từ cảnh sát thành phố Toronto của Canada cho biết, tài xế lái chiếc xe gây ra vụ đâm xe chiều 23/4 ở thành phố này đã bị bắt giữ và tính đến thời điểm này, con số thương vong trong vụ việc đã lên tới 25 người, trong đó có 9 người chết và 16 người bị thương (7 người đang ở trong tình trạng nguy kịch).

Cảnh sát cho biết một chiếc xe tải trắng đã lao thẳng vào dòng người đi bộ đông đúc trên tuyến phố trung tâm Yonge ở khu vực North York vào đúng giờ nghỉ trưa.

Trong bối cảnh những vụ đâm xe vào đám đông đang ngày một phổ biến gần đây, vụ đâm xe ở Toronto đang gây tâm lý hoang mang trong dân chúng Canada. Vụ đâm xe xảy ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.

Trước đó, ngày 23/4 (giờ địa phương), cảnh sát thành phố Toronto của Canada cho biết một chiếc xe tải màu trắng đã đâm nhiều người đi bộ ở khu vực giao lộ giữa phố Yonge và đại lộ Finch.

Một nhân chứng cho biết tài xế lái xe dường như đã cố ý đâm xe vào đám đông.

Cảnh sát xử lý vụ việc tại hiện. Ảnh: AP

Cảnh sát bảo vệ tại hiện trường. Ảnh: REUTERS
Nỗi đau của thân nhân nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Bình luận (0)

Lên đầu trang