Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% virus biến thể Delta

Thứ Hai, 27/09/2021 08:05

|

(CAO) Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia cho biết loại vải của họ được phủ bằng các hạt nano bạc và kẽm, có tác dụng diệt 99,95% biến thể Delta và đang thử nghiệm khả năng diệt biến thể MU của SARS-CoV-2.

Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Ỉael ngày 26/9 đã thông báo kết quả thử nghiệm từ phòng thí nghiệm hàng dệt may Vismederi Textyle của Italy, theo đó loại vải của công ty này có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 Khẩu trang vải của Sonovia có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta. (Nguồn: jpost.com)

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của công ty có trụ sở tại thành phố Ramat Gan của Israel cho biết, loại vải của họ được phủ bằng các hạt nano bạc và kẽm, qua đó cũng có tác dụng diệt virus gây bệnh cúm A (H1N1).

Hiện, phòng thí nghiệm Vismederi Textyle đang tiếp tục thử nghiệm khả năng diệt biến thể MU của virus SARS-CoV-2.

Công nghệ dệt vải của Sonovia sử dụng sóng âm thanh để đưa các hạt nano bạc và kẽm vào các sợi vải trong quá trình dệt. Các tinh thể này lưu giữ trên vải sẽ có tác dụng diệt khuẩn.

Công ty đang có kế hoạch đưa loại vải này ra sản xuất bọc ghế trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc làm ga gối trong các khách sạn và cả quần áo thời trang.

Ngay sau khi công bố kết quả thử nghiệm, giá cổ phiếu của Sonovia đã tăng vọt gần 30% trên thị trường chứng khoán.

Bình luận (0)

Lên đầu trang