Mỹ đưa lực lượng đặc nhiệm Raider 'huyền thoại' tới Đài Loan huấn luyện

Thứ Ba, 10/11/2020 00:36

|

(CAO) Theo Taiwan News ngày 9-11 đưa tin, Cơ quan phòng vệ Đài Loan xác nhận Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ tiến hành quá trình "huấn luyện" kéo dài 4 tuần tại căn cứ Tả Doanh Cao Hùng.

Đài Loan thông báo đây chỉ là hoạt động hợp tác quân sự thông thường nhằm "duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực". Nội dung của khóa huấn luyện được cho là xoay quanh các hoạt động như: chống đổ bộ, xâm nhập bằng tàu cao tốc, ngăn chặn tấn công chớp nhoáng,...

Điều đáng chú ý là hoạt động lần này có sự tham gia của các binh sĩ thuộc đặc nhiệm Raider (không tiết lộ quân số) trong Thủy quân lục chiến Mỹ. Đây là lực lượng tinh nhuệ, được lựa chọn khắt khe nhất, từng được coi như huyền thoại, với lịch sử thành lập từ Thế chiến thứ 2.

Mỹ đưa lực lượng đặc nhiệm Raider "huyền thoại" tới Đài Loan huấn luyện

Đặc nhiệm Raider đã từng có mặt tại các chiến trường ác liệt nhất, tham gia vào các nhiệm vụ khó khăn. Quân số của lực lượng này chỉ vào khoảng 8.000 người, họ hầu hết thông thạo các loại vũ khí, có khả năng ngoại ngữ, chiến đấu linh hoạt trên biển lẫn đất liền. 

Việc Mỹ điều lực lượng này tới Đài Loan dường như là để răn đe Trung Quốc, khi mà kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn còn đang tranh cãi. Trước đó, mối quan hệ với Đài Loan dưới thời ông Donald Trump được đánh giá là rất tốt đẹp. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang