Cả gia đình mất tích trong vụ máy bay rơi trên biển Baltic

Thứ Hai, 05/09/2022 20:06  | Anh Duy

|

(CAO) Một cuộc tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành sau khi một chiếc máy bay tư nhân, được cho là chở một gia đình, bị rơi trên biển sau một chuyến bay thất thường dẫn đến việc các máy bay chiến đấu của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được triển khai.

Theo đó vào ngày 4-9 (giờ địa phương), một máy bay tư nhân đã cất cánh từ Jerez ở miền nam Tây Ban Nha mà không có điểm đến nhất định, Reuters đưa tin. Tuy nhiên, máy bay dự định sẽ hạ cánh ở Cologne, Đức, tổ chức theo dõi các chuyến bay Flight Radar cho biết.

Chiếc máy bay Cessna 551 đăng ký ở Áo đã bay vòng qua lại hai lần trên không phận Paris và Cologne, sau đó lao thẳng xuống Biển Baltic.

Máy bay đi qua đảo Gotland của Thụy Điển và bắt đầu giảm tốc độ và độ cao nhanh chóng. Sau đó chiếc máy bay cuối cùng đã bị rơi ngoài khơi bờ biển Latvia.

Người phát ngôn của cơ quan cứu hộ Thụy Điển cho biết: “Chúng tôi được biết rằng chiếc máy bay đã bị rơi (trên đại dương) ở phía tây bắc thị trấn Ventspils ở Latvia”.

Chiếc máy bay tư nhân đã rơi trên biển Baltic 

Biến mất khỏi màn hình radar

Flight Radar cho biết phi công của chiếc máy bay Cessna đã không trả lời các cuộc gọi của kiểm soát không lưu và chiếc máy bay vẫn tiếp tục bay bằng chế độ lái tự động trước khi gặp nạn.

Một quan chức của Cục Hàng hải Thụy Điển cho biết trước khi máy bay gặp nạn, các máy bay chiến đấu của Đức và Đan Mạch đã được cử đến để kiểm tra nó khi đi qua không phận của các quốc gia họ.

Tuy nhiên, cả hai máy bay chiến đấu đều không thể liên lạc với máy bay tư nhân.

"Họ không thể nhìn thấy ai trong buồng lái", Johan Wahlstrom thuộc Cơ quan Hàng hải Thụy Điển cho biết, theo Reuters.

Tờ DW của Đức cho biết nếu được xác nhận, đây sẽ là lần thứ sáu một chiếc “máy bay ma" - thuật ngữ được dùng khi những người trên máy bay bị mất khả năng điều khiển - bị rơi kể từ năm 1980.

Các tàu của hải quân Latvia đã tới hiện trường vụ tai nạn và một máy bay trực thăng của không quân Litva cũng đã được điều động đến hiện trường vụ tai nạn để tìm kiếm và cứu nạn.

Hành trình của chiếc máy bay gặp nạn - Ảnh: Flightradar

Một máy bay tìm kiếm và cứu hộ của Thụy Điển cũng có mặt tại địa điểm máy bay rơi. Các mảnh vỡ từ máy bay và một vết dầu loang đã được tìm thấy tại địa điểm này, báo chí Thụy Điển cho biết.

Đã có báo cáo rằng bốn người đã có mặt trên máy bay vào thời điểm máy bay gặp nạn.

Tờ Bild của Đức đưa tin chiếc máy bay chở phi công, một người đàn ông, một phụ nữ và một cô con gái.

Hãng tin AFP trong khi đó xác nhận không có thi thể nào được tìm thấy. Không có thêm thông tin liên quan đến các nạn nhân được tiết lộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang