Cập nhật: Có trẻ em thiệt mạng sau vụ nổ ở Anh, kẻ tấn công đã chết

Thứ Ba, 23/05/2017 14:30  | Đức Thiện

|

(CAO) Thông tin mới nhất từ truyền thông nước Anh cho biết hiện số người thiệt mạng sau vụ nổ bất ngờ tại Manchester đã tăng lên. Trong số đó có trẻ em, còn kẻ thực hiện vụ gài bom cũng đã thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 tối hôm 22-5 (giờ địa phương). Khi đó, hàng ngàn người trong đó phần lớn ở độ tuổi vị thành niên đang tham dự một buổi biểu diễn ca nhạc của nữ ca sĩ Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena.

Hiện tại, số người chết tăng lên thành 22 người, nhiều hơn 3 người so với con số ban đầu đưa ra. Đáng buồn hơn, trong số này có một vài trẻ em. Số người bị thương được công bố hiện tại là 59 người, tuy nhiên con số thực tế có thể nhiều hơn.

Cập nhật từ The Guardian cho biết đến sáng ngày 23-5,vẫn còn nhiều phụ huynh có con tham gia buổi biểu diễn ca nhạc chưa liên lạc được với gia đình. Một số người khác đã đăng tải thông tin trên các mạng xã hội mong nhận được tin tức hay kêu gọi giúp đỡ con cái của họ.

Theo Reuters, cảnh sát ở Anh cung cấp thông tin rằng kẻ kích nổ quả bom đã chết không lâu sau khi thực hiện vụ nổ. Tuy nhiên, danh tính kẻ này chưa được công bố. Thủ tướng Anh Theresa May trước đó đã gọi vụ việc là một vụ tấn công khủng bố, khiến nó trở thành vụ tấn công làm nhiều người thiệt mạng nhất kể từ năm 2005. Khi đó, bốn người Hồi giáo thực hiện đánh bom liều chết khiến 52 người thiệt mạng ở London.

“Ở thời điểm này, chúng tôi tin chỉ có duy nhất 1 kẻ thực hiện vụ tấn công”, Cảnh sát trưởng thành phố Manchester, Ian Hopkins tiết lộ với Reuters. “Kẻ tấn công chết tại hiện trường. Có thể hắn đã mang theo một thiết bị ứng biến mà hắn đã kích nổ để gây ra sự tàn bạo này”.

Trong một diễn trước đó, cảnh sát tại Manchester đã tìm thấy thêm một thiết bị được gài tại Vườn Thánh Đường. Họ đã cho phá hủy thiết bị này bằng một “vụ nổ có kiểm soát”. Hiện an ninh vẫn đang được thắt chặt tại nơi xảy ra vụ việc. Hình ảnh chụp được cho thấy đội pháp y đã tiến hành khám xét hiện trường khi trời sáng.

Khoảng khắc vụ nổ xảy ra

Bình luận (0)

Lên đầu trang