Công an lấy mẫu ADN người thân vụ 39 thi thể trong container

Thứ Hai, 28/10/2019 06:05  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 28-10, Reuters đưa tin công an Việt Nam đã lấy mẫu tóc và mẫu máu để xét nghiệm ADN từ người thân của những người nghi là nạn nhân trong vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe container cấp đông gần London (Anh) vào tuần trước.

Các thi thể được tìm thấy trong chiếc xe ở Grays, nằm cách phía đông trung tâm London 32 km. Cảnh sát Anh hiện đang cố gắng xác định danh tính các nạn nhân này trong bối cảnh họ nhập cư lậu, thiếu giấy tờ để định danh.

Trong khi đó tại một số làng quê ở Nghệ An và Hà Tĩnh dù chưa có xác nhận nào từ giới chức Anh – Việt, cộng đồng nơi đây đã phủ bầu không khí tang thương, lo lắng cho số phận của người thân của họ, những người tìm đến một cuộc sống theo họ là sẽ tốt hơn ở Châu Âu bằng đường nhập cư lậu.

Reuters dẫn lời ông Nguyễn Đình Gia – bố của Nguyễn Đình Lượng, 20 tuổi, cậu thanh niên được cho nằm trong số 39 thi thể được tìm thấy cho rằng ông đang sợ có rất ít cơ hội để gặp lại đứa con của mình.

Ông Nguyễn Đình Gia, cha của em Lượng lo lắng cho con dù chưa có thông tin xác nhận em có mặt trong xe container có 39 thi thể - Ảnh: Reuters

Ông Gia cho biết: “Công an từ Bộ Công an đã đến lấy mẫu ADN tóc và máu của tôi”. Nhà bố con Lượng ở Can Lộc, Hà Tĩnh. Cũng theo ông Gia nói với Reuters: “Tôi luôn khuyên nó đừng đi (nhập cư lậu) bởi vì thậm chí gia đình khó khăn, không có gì nhiều và con cái luôn khổ, nhưng chúng tôi đã cố nuôi dạy chúng trưởng thành”.

Trong khi đó bố của Phạm Thị Trà My, 26 tuổi. Cô gái đã gửi về gia đình đoạn tin nhắn mình đang chết dần và đang khó thở, cho biết công an cũng đã đến nhà lấy mẫu máu và mẫu tóc của ông.

Diễn tiến của vụ việc đến nay rất phức tạp. Cảnh sát Anh đã truy tố một người đàn ông 25 tuổi ở Bắc Ireland liên quan đến tội ngộ sát và hành vi buôn người liên quan đến vụ việc. Trong khi đó, 3 nghi phạm bị bắt trước đó đã được thả sau khi làm thủ tục bảo lãnh tại ngoại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang