Israel không kích dải Gaza khiến căng thẳng leo thang

Thứ Năm, 09/08/2018 14:47  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 9-8, BBC đưa tin các vụ không kích dải Gaza của quân đội Israel đã khiến 3 người Palestine thiệt mạng. Động thái này diễn ra sau khi các tay súng bên dải Gaza nã tên lửa vào miền nam Israel.

Cơ quan y tế của dải Gaza cho biết một phụ nữ có thai, con gái của người này cùng một người có tuổi đã thiệt mạng ở khu vực Jafarawi.

Một tay súng của lực lượng Hamas cũng đã thiệt mạng ở khu vực miền bắc dải Gaza. Trong khi đó truyền thông Israel đưa tin một số công dân đã bị thương khi bị tên lửa nã vào ở Sderot và một thị trấn khác gần biên giới với Gaza.

Bạo lực diễn ra sau khi Liên Hiệp Quốc và Ai Cập tìm cách thúc đẩy một thoả thuận dừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas.

Đặc phái viên Trung Đông của Liên Hiệp Quốc Nickolay Mladenov đưa ra lời “cảnh báo sâu sắc” trước tình hình trên. Ông nhấn mạnh: “Nỗ lực của chúng tôi nhằm ngăn xung đột nổ ra cho đến tận bây giờ. Nếu tình hình căng thẳng hiện tại leo thang, nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho tất cả mọi người”.

Tên lửa của Hamas nã vào thị trấn Sderot của Israel - Ảnh: Reuters

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết bạo lực bùng lên sau khi các tay súng ở dải Gaza bắn vào một xe quân sự của họ hôm 8-8. Israel phản ứng lại bằng cách nã đạn từ xe tăng. Bên kia chiến tuyến đã đáp trả bằng loạt nã tên lửa vào lãnh thổ Israel tối 8-8.

Quân đội Israel sau đó đã điều các chiến đấu cơ không kích vào hơn 140 địa điểm chiến lược bao gồm 1 cơ sở sản xuất vũ khí và một kho lưu trữ vũ khí của lực lượng Hamas.

Tel Aviv tố cáo phía Hamas đã nã đến 150 quả tên lửa vào lãnh thổ Israel đồng thời truyền hình địa phương chiếu cảnh những ngôi nhà và ô tô bị hư hỏng do trúng tên lửa ở thị trấn Sderot.

Quả cầu lửa do Israel pháo kích đáp trả lại - Ảnh: AFP

Bình luận (0)

Lên đầu trang