Người Thái biểu tình đòi tổ chức bầu cử sớm

Thứ Ba, 22/05/2018 14:42  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 22-5, Reuters đưa tin những người biểu tình chống chính phủ đã đối đầu với lực lượng cảnh sát trước khi tham dự một cuộc tuần hành đi từ một trường đại học đến toà nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok .

Họ yêu cầu chính quyền tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 đúng như cam kết.

Toà nhà chính phủ và những trục đường xung quanh đã bị cảnh sát phong toả. Buổi tuần hành kỷ niệm 4 năm ngày quân đội đảo chính lật đổ chính quyền Yingluck.

Khoảng 200 người biểu tình đi từ đại học Thammasat đến toà nhà chính phủ nhưng đụng phải các gác chắn cùng dàn cảnh sát mặc trang phục đen đứng chặn phía xa.

Trong khi đó khoảng 500 cảnh sát đã được triển khai để cảnh cáo người biểu tình không tổ chức cuộc tuần hành. Reuters dẫn lời phó cảnh sát trưởng quốc gia - Srivara Ransibrahmanakul cho biết: “Chính quyền sẽ áp dụng luật 100%. Nếu họ tuần hành chúng tôi sẽ áp dụng luật ngay lập tức. Chúng tôi đã triển khai lực lượng quanh toà nhà chính phủ. Nếu họ đến những khu vực này, có thể bị phạt tù đến 6 tháng”.

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát - Ảnh: Reuters

Những đợt biểu tình như trên cho thấy sự bất mãn trong xã hội Thái. Nhiều người cầm hình thủ tướng Prayuth Chan-ocha được làm theo phong cách hoạt hình với chiếc mũi dài ra như Pinocchio, chỉ trích ông nói dối khi nhiều lần hoãn bầu cử.

Trong đám đông biểu tình còn có nhiều thành viên của phe “áo đỏ” ủng hộ cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra bị quân đội đảo chính vào năm 2006.

Người biểu tình mang hình thủ tướng Prayuth Chan-ocha được làm theo phong cách hoạt hình- Ảnh: Reuters

Bình luận (0)

Lên đầu trang