"Nóng bỏng" cuộc chiến bằng drone giữa Ả Rập Saudi và phiến quân Houthi

Thứ Bảy, 06/03/2021 12:15  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 6-3, Reuters đưa tin liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu chiến đấu với nhóm phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yêmn, cho biết họ đã chặn được 6 chiếc máy bay không người lái (drone) có cài chất nổ bay về phía lãnh thổ nước này hôm 5-3.

Trong khi đó, phiến quân Houthi tuyên bố đã tiến hành các cuộc tấn công vào miền nam Ả Rập Saudi từ rạng sáng.

Các bộ phận của máy bay không người lái bị phá hủy đã rơi xuống và làm bị thương một cậu bé 10 tuổi và một người đàn ông đang lái xe gần thành phố Khamis Mushait của Ả Rập Saudi.

Phiến quân Houthi gần đây đã tăng cường tiến hành các cuộc tấn công bằng drone và tên lửa xuyên biên giới vào các thành phố của Ả Rập Saudi, chủ yếu nhắm vào khu vực miền nam nước này. Liên quân của Saudi cho biết họ đã chặn được hầu hết các cuộc tấn công.

Một chiếc drone của lực lượng Houthi - Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên quân đội Houthi - Yahya Sarea cho biết trong các bài đăng trên Twitter rằng ba chiếc drone đã bị bắn vào lúc bình minh và năm chiếc khác bị bắn hạ vào buổi chiều 5-3. Người này cho biết lực lượng đã tổ chức tấn công bằng drone nhắm vào sân bay quốc tế Abha và căn cứ không quân Vua Khalid ở khu vực Khamis Mushait.

Lực lượng Houthi còn cho biết họ đã bắn một tên lửa và đánh trúng một cơ sở của công ty dầu khí Saudi Aramco ở thành phố Jeddah nằm trên bờ Biển Đỏ.

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với hai thủ lĩnh quân đội Houthi.

Xung đột được xem là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Ả Rập Saudi và Iran. Người Houthi phủ nhận là con rối của Tehran và nói rằng họ đang chống lại một hệ thống thối nát.

​Kỳ 4: Drone nổi lên thành vũ khí ưa chuộng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang