Sạt lở đất khiến 9 du khách thiệt mạng ở Ấn Độ

Thứ Hai, 26/07/2021 12:05  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 26-7, BBC đưa tin 9 du khách đã thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ sau khi chiếc xe họ đang đi bị những tảng đá từ trên đỉnh núi rơi trúng.

Ba người khác bị thương trong vụ việc xảy ra ở bang Himachal Pradesh hôm 25-7.

Đoạn phim được đăng trên mạng xã hội cho thấy những tảng đá lớn từ đỉnh núi lao xuống một thung lũng dốc và chắn lên một cây cầu.

Trong video được chia sẻ trên Twitter, những tảng đá lớn có thể được nhìn thấy lăn xuống triển dốc đè lên các phương tiện đang đậu trước khi gây sập một cây cầu ở huyện Kinnaur của bang.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông đang gửi "lời chia buồn chân thành tới gia đình những người thiệt mạng".

Ông nói thêm rằng tất cả những người bị ảnh hưởng sẽ được tiếp cận với quỹ cứu trợ của chính phủ.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: BBC

Một số người thiệt mạng đến từ thủ đô Delhi và đang đến thăm ngôi làng du lịch nổi tiếng Chitkul, tờ Hindustan Times đưa tin.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc, nhưng các cảnh báo về khả năng sạt lở đất đã được đưa ra do dự báo có lượng mưa lớn.

Nhiều khu vực của Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi lở đất và lũ lụt do mưa lớn gây ra, khi đất nước trải qua mùa gió mùa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Ít nhất 136 người đã thiệt mạng ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ sau khi lũ lụt làm ngập hàng trăm ngôi làng, cuốn trôi nhà cửa và khiến người dân mắc kẹt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang