Thanh niên Mỹ xách súng cùng 100 viên đạn đi... siêu thị

Thứ Sáu, 09/08/2019 21:06

|

(CAO) Theo RT ngày 9-8 đưa tin, một thanh niên mặc áo giáp mang súng trường, đã xông vào siêu thị Walmart ở Springfield, bang Missouri, Mỹ, hôm 8-8, khiến nhân viên siêu thị và khách hàng một phen hoảng loạn.

May mắn là một lính cứu hỏa mặc thường phục có mặt trong siêu thị đã rút súng khống chế nghi phạm, trước khi y có thêm hành động nào khác. Cảnh sát cũng ngay lập tức có mặt và dẫn giải về đồn. Khám xét người nghi phạm còn thu được 100 viên đạn. Theo điều tra ban đầu, nhiều khả năng thanh niên này muốn gây ra tình trạng hỗn loạn, chứ không có ý định thực hiện một vụ tấn công. 

Nghi phạm bị bắt giữ khi chưa kịp hành động - Ảnh cắt từ clip

Sự việc này xảy ra trong thời điểm vô cùng nhạy cảm, khi cách đây chưa đến một tuần đã xảy ra hai vụ xả súng nghiêm trọng liên tiếp. Vụ đầu tiên do nghi phạm Patrick Cruisius (21 tuổi), gây ra hôm 3-8, cũng tại siêu thị Walmart nhưng là ở El Paso, bang Texas. Vụ xả súng khiến 22 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Crusius hiện đang chịu giam giữ và chuẩn bị hầu tòa với hàng loạt cáo buộc nghiêm trọng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc

Chỉ 13 tiếng sau, nghi phạm Connor Betts (24 tuổi) thực hiện vụ xả súng tại quán bar ở Dayton, bang Ohio, khiến 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Cảnh sát ngay lập tức xuất hiện và Betts bị tiêu diệt tại chỗ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang