Thợ máy Mỹ đánh cắp máy bay rồi lao xuống TP.Seattle để tự tử

Thứ Bảy, 11/08/2018 17:10

|

(CAO) Theo Guardian đưa tin, một chiếc máy bay Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air đã bị một thợ máy đánh cắp, rồi lái nó lao xuống khu vực thuộc thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ vào tối 10-8 (tức khoảng sáng 11-8 theo giờ Hà Nội).

Chiếc máy bay này bị đánh cắp và cất cánh từ sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, theo một nguồn tin cho biết có ít nhất một chiếc tiêm kích F-15 đã cất cánh khẩn cấp để theo dõi chiếc Q400. Thời điểm đó không có một hành khách nào trên chuyến bay này.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng khẳng định chiếc F-15 đã không có động thái tấn công chiếc máy bay bị đánh cắp. Vụ việc sau đó được xác định là một vụ tự tử, khi một thợ máy (29 tuổi), đang làm cho hãng hàng không Horizon Air đã đánh cắp chiếc máy bay, rồi lái nó lao thẳng xuống đất sau đó.

Chiếc máy bay Bombardier Q400 (khoanh tròn đỏ) và chiếc tiêm kích F-15 bay sát bên cạnh - Ảnh cắt từ clip 

Tạp chí hàng không Aviation Beat dẫn nguồn tin được cho là thu được từ đoạn ghi âm trên máy bay: "Tôi nghĩ mình sẽ thực hiện một cú nhào lộn đặc biệt, sau đó tôi sẽ lao thẳng máy bay xuống mặt đất. Tất cả mọi chuyện đều chấm dứt".

Sân bay Settle-Tacoma bị đóng cửa để thắt chặt an ninh, nhưng sau đó đã hoạt động bình thường trở lại.

Clip thợ máy Mỹ đánh cắp máy bay để tự tử:

Bình luận (0)

Lên đầu trang