Yemen hành quyết thị chúng 3 kẻ cưỡng hiếp, sát hại bé trai 10 tuổi

Thứ Năm, 09/08/2018 19:03

|

(CAO) Theo The Sunngày 8-8 đưa tin, ba kẻ cưỡng hiếp, rồi giết chết cậu bé Mosad Saleh al-Mothana (10 tuổi), đã bị hành hình trước công chúng ngay tại quảng trường Tahrir, Yemen.

Cảnh sát thuộc lực lượng Houthi đã thi hành án tử hình bằng cách buộc từng người đàn ông bị kết án nằm sấp, trong lúc tay bị trói và một cảnh sát khác thì giữ chặt chân của người bị hành quyết. Mỗi phạm nhân sẽ bị bắn ít nhất 5 phát đạn vào tim, sau đó thi thể bị treo lên cao như một hình thức răn đe người khác.

Một trong những phạm nhân bị hành quyết công khai hôm 8-8 - Ảnh: Enquirermag

Đây không phải là lần đầu tiên các phạm nhân phạm tội nặng bị hành quyết công khai ở Yemen, trước đây, Hussein al-Saket (22 tuổi) là phạm nhân cũng bị hành hình tương tự. Tên này bị kết tội cưỡng hiếp và giết chết bé gái 4 tuổi vào tháng 11-2015.

Yemen hiện đang trong tình trạng hỗn loạn, nhất là sau khi lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2012. Tình trạng bạo lực, nhất là các vụ cưỡng hiếp gia tăng nhanh, trong khi đó lực lượng Houthi lại tương đối "mỏng", nên buộc phải có các hình thức "hành hình răn đe".

Bình luận (0)

Lên đầu trang