Trump yêu cầu FBI điều tra cáo buộc ứng viên Toà tối cao lạm dụng tình dục

Thứ Bảy, 29/09/2018 22:44  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 29-9, Reuters đưa tin trước áp lực của một số nhân vật ôn hoà trong nội bộ đảng Cộng hoà, tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc điều tra cáo buộc ứng viên Toà án tối cao Brett Kavanaugh lạm dụng tình dục.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần chỉ trích đảng Dân chủ cố tình dựng chuyện Kavanaugh lạm dụng tình dục thông qua cáo buộc của giáo sư Christine Blasey Ford để hoãn cuộc bổ nhiệm Kavanaugh vào vị trí thẩm phán Toà tối cao.

Trước đó cả bà Christine Blasey Ford và ông Kavanaugh xuất hiện lần lượt trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện hôm 28-9 để điều trần. Bà Ford – giáo sư ngành tâm lý học tố Kavanaugh đã cưỡng hiếp bà sau một buổi tiệc tại gia năm bà 15 tuổi. Bà cho biết phải lên tiếng vì trách nhiệm công dân trước nguy cơ ông Kavanaugh được bổ nhiệm làm 1 trong 9 vị thẩm phán ở Toà tối cao, một chức vụ cả đời “cầm cân nảy mực” mà bà cho là ông Kavanaugh không xứng đáng.

Ông Kavanaugh trong phiên điều trần hôm 28-9 (giờ VN) - Ảnh: Reuters

Trong khi đó ông Kavanaugh bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi của mình. Đi đến phiên điều trần ông đã đồng hành cùng vợ mình để gửi đi thông điệp bản thân được gia đình ủng hộ. Kavanaugh cho rằng đây là một âm mưu chính trị nhắm vào mình một cách có tổ chức nhằm khiến ông không trở thành thẩm phán được.

Kavanaugh trước đó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tổng thống Mỹ Donald Trump, được ông chỉ định để vào chức vụ thẩm phán Toà tối cao.

Một cuộc tranh cãi gay gắt giữa lưỡng đảng Dân chủ - Cộng hoà đã nổ ra sau đó quanh tranh luận về tư cách của Kavanaugh.

Trong một thông cáo phát đi sau đó bởi Nhà Trắng, Kavanaugh cho biết sẽ hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của FBI.

Bình luận (0)

Lên đầu trang