Xả súng khủng bố giữa lòng Paris khiến nhiều người thương vong

Thứ Sáu, 21/04/2017 09:16  | Anh Duy

|

(CAO) Sáng nay 21-4, BBC đưa tin một cảnh sát đã bị bắn chết, 2 người khác bị thương ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) sau một vụ xả súng. Kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công đã bị lực lượng an ninh bắn hạ sau đó.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 21-4 (giờ VN) khi một người đàn ông nổ súng vào đám đông gần đại lộ Champs- Elysees.

Tổng thống Pháp Francois Hollande nhận định đây là một vụ tấn công liên quan đến khủng bố. Trong khi đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xác nhận một “chiến binh” của chúng đã tiến hành vụ tấn công.

Vụ xả súng tại Paris khiến một vài ứng viên tranh cử tổng thống Pháp kết thúc chiến dịch vận động sớm như một cử chỉ để bày tỏ lòng tưởng niệm trước các nạn nhân.

Sau vụ việc, tổng thống Pháp cho biết sẽ tổ chức hợp khẩn vào sáng nay để xử lý vụ việc.

Đại lộ Champs- Elysees bị cảnh sát phong tỏa sau vụ tấn công - Ảnh: Reuters

Khu vực xảy ra vụ tấn công nằm trên đại lộ Champs- Elysees thu hút đông du khách quốc tế viếng thăm.

Một chiếc ô tô đậu cặp sát một chiếc xe cảnh sát. Bất thần một người đàn ông bước xuống xả súng vào chiếc xe này. Sau khi giết được viên cảnh sát, hắn ta cố gắng chạy khỏi hiện trường trong khi bắn thêm 2 người khác. 2 người này bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. Tên này sau đó bị lực lượng an ninh bắn chết.

Trong khi đó, IS cho biết tay súng thực hiện vụ tấn công tên Abu-Yusuf al-Baljiki.

Sau vụ tấn công, đại lộ Champs-Elysees bị phong tỏa, người dân được sơ tán. Hiện trường vụ tấn công nằm cạnh cửa hàng Marks & Spencer.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh 11 ứng viên tranh cử tổng thống sẽ tiến hành tranh luận trên truyền hình vào chủ nhật này, ngày 23-4. Dự kiến chủ đề an ninh sẽ trở thành tâm điểm bàn thảo khi mấy năm qua Pháp trở thành nạn nhân của nhiều vụ khủng bố đẫm máu.

Từ Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân và đất nước Pháp. Ông nhấn mạnh: “Đó dường như là một vụ tấn công khủng bố khác và…bạn có thể nói gì? Nó không bao giờ kết thúc”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang