Xả súng nhắm vào các thành viên Quốc hội Mỹ khiến nhiều người bị thương

Thứ Tư, 14/06/2017 20:15  | Anh Duy

|

(CAO) Tối 14-6 (giờ VN), Reuters đưa tin một tay súng đã bất ngờ bắn vào các thành viên Quốc hội Mỹ thuộc đảng Cộng hòa trong một buổi tập bóng chày gần Washington khiến nhiều người bị thương, bao gồm cả Lãnh đạo đa số tại Hạ viện Mỹ Whip Steve Scalise trước khi bị bắt.

Tay súng dường như là một người đàn ông da trắng, “hơi mập một chút”. Nhân chứng Mo Brooks nói với CNN, cho biết ông chỉ thấy tay súng này thoáng qua lúc hắn tấn công.

Ông cũng cho biết mình nghe được 10 đến 20 lượt đạn bắn từ khẩu súng trường. Lúc này, đội bóng chày gồm 20 đến 25 thành viên đang tập dợt tại Alexandria, bang Virginia khi vụ nổ súng xảy ra.

Còn theo CNN, Nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Scalise bị bắn tại hiện trường. Đây có khả năng là một vụ tấn công có chủ đích. Scalise bị trúng đạn ở hông. Còn hai viên cảnh sát của đồi Capitol cũng bị bắn.

Cảnh sát Alexandria cho biết nghi phạm đã bị bắt và “không còn là mối đe dọa”.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi xả súng - Ảnh: Reuters

Nhà Trắng phát đi thông báo cho biết “Tổng thống (Donald Trump) đang theo dõi tình hình”. Trump cho biết ông hướng sự cầu nguyện đến các nạn nhân và người thân của họ trong vụ xả súng.

Trong khi đó, nhân chứng Brooks cho CNN biết lúc đó các nghị sĩ nằm rạp xuống mặt đất và ít nhất 1 người trong số họ bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ của kẻ tấn công.

Lãnh tụ đa số tại Hạ viện Mỹ Whip Steve Scalise bị bắn - Ảnh: Reuters

Bình luận (0)

Lên đầu trang