Dân Đà Nẵng phản đối doanh nghiệp bít lối đi xuống biển

Thứ Tư, 21/03/2018 21:37

|

(CAO) Khi chủ dự án resort rào chắn lối đi xuống biển bao đời nay, nhiều người dân ven biển Đà Nẵng tập trung để phản ứng, tháo dỡ một số hạng mục.

Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng là chủ đầu tư dự án Lancaster Nam Ô Resort. Ngày 20-3, công ty này đóng cửa, bít đường đi xuống biển khu vực ghềnh Nam Ô (P. Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để chuẩn bị thi công dự án.

Trước sự việc trên, người dân phường địa phương bức xúc kéo đến phản ứng, cho rằng đó là lối đi chung xuống biển từ bao đời nay của người dân, đề nghị doanh nghiệp không được bít lối đi này. Đây là lối đi ngắn nhất mà người dân đi xuống biển nhưng đã bị rào lại.

Qua tìm hiểu của PV, dự án Lancaster Nam O Resort được phê duyệt trên diện tích 30ha. Tháng 6-2017, chủ đầu tư là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng lập hàng rào bao quanh khu vực dự án. Dự dán đã được phê duyệt chủ trương, được chính quyền địa phương giao đất và đang tiến hành xin giấy phép xây dựng. Từ tháng 6-2017, người dân địa phương đã phản ứng, kiến nghị chính quyền địa phương và các ban ngành xem xét để đảm bảo lối đi xuống biển cho người dân.

Ông Trương Văn Đô - Bí thư Chi bộ khu vực Nam Ô 2, P.Hòa Hiệp Nam cho biết: “Trước đây công ty đã mở một số lối đi xuống biển nhưng ngày qua đã bít lối đi xuống biển ra mỏm đá Nam Ô khiến bà con bức xúc tập trung phản ứng”.

Theo ông Nguyễn Hữu Thiết - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, quận đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành đến kiểm tra sự việc, yêu cầu chủ đầu tư sớm xây dựng phương án khai thác, trình UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt. Thời gian tới, quận sẽ bàn bạc, trao đổi với chủ đầu tư dành một lối đi ở giữa khu vực trung tâm dự án để bà con thuận tiện đi lại.

 Người dân P.Hoà Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tập trung phản đối

Bình luận (0)

Lên đầu trang