MobiFone và AVG thỏa thuận hủy hợp đồng chuyển nhượng

Thứ Ba, 13/03/2018 09:08

|

(CAO) Sau khi Văn phòng Trung ương Đảng có công văn về việc xử lý hợp đồng MobiFone mua cổ phần của AVG nêu rõ: Đây là một vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát…

Ngày 12-3, Tổng công ty Viễn thông Di động (MobiFone) và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã có cuộc họp. Hai bên thống nhất huỷ hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần của AVG (344,66 triệu cổ phần), hai bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này là gần 9.000 tỷ đồng.

Các cổ đông đã chuyển nhượng (phía AVG) sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền MobiFone đã thanh toán. Còn MobiFone cũng trả lại AVG số cổ phần và các tài sản đã nhận chuyển nhượng.

Đại diện cho AVG trong cuộc họp với MobiFone đồng ý không yêu cầu phạt và đòi bồi thường khi huỷ giao dịch. Ngoài ra MobiFone cũng đã phải trả một số chi phí liên quan như thuê tư vấn, về những khoản này, đại diện AVG cũng cho biết sẽ thanh toán.

Theo lộ trình thanh lý hợp đồng, kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận huỷ hợp đồng, AVG sẽ hoàn trả 30% tổng giá trị hợp đồng trong 10 ngày và MobiFone sẽ chuyển giao ngay quyền kiểm soát việc ký kết các văn bản của AVG cho các cổ đông đã chuyển nhượng trước đó. Việc chuyển đổi lại quyền sở hữu số cổ phần sẽ được hoàn tất trong 30 ngày.

Bình luận (0)

Lên đầu trang