UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo làm rõ vụ người giúp việc bị tra tấn man rợ

Chủ Nhật, 22/07/2018 22:24  | Chí Dũng

|

(CAO) Liên quan đến người giúp việc bị chủ tra tấn dã man, chiều 22-7, UBND tỉnh Gia Lai ra công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, UBND TP. Pleiku điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai nhanh chóng chỉ đạo cho các lực lượng chức năng và Công an TP. Pleiku tập trung điều tra, làm rõ sai phạm của đối tượng đã có hành vi tra tấn dã man đối với chị Y Nhiêu, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hãi hùng lời kể của chị Y Nhiêu về những tháng ngày sống trong địa ngục:

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Sở LĐ-TB-XH phối hợp với UBND TP. Pleiku thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho chị Y Nhiêu để sớm bình phục các vết thương.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu 3 cơ quan trên tổ chức triển khai thực hiện, báo cáo tiến độ điều tra, xử lý về UBND tỉnh trước ngày 5-8.

Như CAO đã đưa, chị Y Nhiêu (SN 1995, ngụ thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, Kon Tum) do kinh tế quá khó khăn nên xuống TP. Pleiku (Gia Lai) đi tìm việc. Chị vào làm việc ở quán cà phê của bà Nguyễn Thị H. ở tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku). Sau đó, chị được bà H. đưa về phụ giúp việc gia đình.

Theo trình báo của chị Y Nhiêu, đầu tháng 6-2018, bà H. đổ lỗi chị ăn trộm tiền của gia đình nên đã tra tấn chị bằng các hình thức như thời trung cổ. Bà chủ dùng cây sắt đập lên người, dùng khò bằng lửa đốt khắp người... Thậm chí còn lấy bàn ủi nóng dí vào người, dùng búa, kìm bẻ răng, dao vạch mặt... một thời gian dài.

Chịu không nổi các màn tra tấn, nhân lúc chủ sở hở, chị Nhiêu đã trốn ra được khỏi nhà. Nhờ sự trợ giúp của một số người dân, chị đã trốn về được đến nhà của mình. Hiện, chị Nhiêu vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei với chi chít vết thương trên người.

Những vết thương khắp người chị Nhiêu, răng cũng bị gãy, do bị chủ nhà tra tấn trong thời gian dài

Bình luận (0)

Lên đầu trang