Dự án Lan Anh 7 mở rộng là điểm nhấn mới cho BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ Năm, 28/10/2021 09:00

|

(CAO) Pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng dự án đang dần hoàn thiện, dự án Lan Anh 7 mở rộng của Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) hứa hẹn sẽ là điểm nhấn mới cho thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu và tạo động lực phát triển kinh tế của địa phương.

Không gian sống lý tưởng

Tiếp nối thành công của dự án Khu dân cư Lan Anh 7, Công ty Lan Anh tiếp tục đầu tư, phát triển dự án “Lan Anh 7 mở rộng” với diện tích 13,15 ha tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân

Phối cảnh dự án Lan Anh 7 mở rộng

Dự án Lan Anh 7 mở rộng gồm 430 lô đất nền biệt thự vườn (chiếm 48,07% tổng diện tích), đất nhà ở xã hội 97 lô (chiếm 5,72% tổng diện tích), chung cư cao 7 tầng với 68 căn hộ dành cho người thu nhập thấp, công nhân, phục vụ nhu cầu trong khu dân cư, các khu vực lân cận và hai KCN Hòa Long và Châu Đức.

Ngoài ra, dự án còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như đường, điện, cây xanh, công viên, hệ thống thoát nước, cấp nước… được kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng cho 2.268 người dân. Đồng thời, dự án này còn có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành cũng như huyện Châu Đức trong giai đoạn tới.

Theo đó, dự án nằm giữa 2 khu công nghiệp (KCN) lớn là KCN Đô thị Châu Đức và KCN Hòa Long, nơi đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở. Dự án này cũng nằm trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện Châu Đức, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa nông ngiệp nông thôn, phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.

Việc dự án Lan Anh 7 mở rộng hình thành đã giúp cho người dân được hưởng lợi về đường sá, hạ tầng, các tiện ích trong khu dân cư với không gian sống lý tưởng. Với dự án này, Công ty Lan Anh mong muốn đóng góp một phần vào an sinh xã hội, giúp người nghèo, người có thu nhập thấp an cư lạc nghiệp…

Minh bạch pháp lý, an lòng nhà đầu tư

Liên quan đến vấn đề pháp lý của dự án Lan Anh 7 mở rộng, ngày 4/8/2020, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau khi xem xét các tờ trình và báo cáo thẩm tra đã ban hành Nghị quyết số 31/NQ-HDND thống nhất cập nhật quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thực hiện 3 dự án của công ty Lan Anh, trong đó có dự án Lan Anh 7 mở rộng.

Hạ tầng dự án đã gần như hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý

Sau khi Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Nghị quyết số 31, ngày 13/10/2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Công văn số 11133/UBND-VP chấp thuận về chủ trương cho phép công ty Lan Anh được nhận chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất của người dân để thực hiện dự án Lan Anh 7 mở rộng.

Tiếp đó, ngày 21/12/2020, UBND huyện Châu Đức ban hành QĐ định số 7971/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng. Đến ngày 17/2/2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 330/QĐ-UBND đối với dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

Ngày 28/4/2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Quyết định số 1146/QĐ-UBND về việc Phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng. Ngày 20/5/2021, UBND huyện Châu Đức cấp Giấy phép xây dựng số 79/GPXD cho Công ty Lan Anh xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng.

Sau khi có giấy phép xây dựng, Công ty Lan Anh đã tiến hành triển khai dự án, thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật đúng theo giấy phép và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp phép huy động vốn để thực hiện xây nhà ở dự án Lan Anh 7 mở rộng bằng văn bản số 4390/SXD-QLN ngày 20/10/2021.

Theo đó, Sở Xây dựng nêu rõ: “Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng do Công ty Lan Anh làm chủ đầu tư đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh quyền sử dụng đất hợp pháp của công ty”.

Bà Nguyễn Nam Phương, Tổng giám đốc Công ty Lan Anh trao số tiền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch và quỹ vì người nghèo Trung ương cho UBMTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện công ty Lan Anh cho biết, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, nhưng với quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, cam kết khi được phê duyệt quy hoạch, công ty Lan Anh thực hiện đúng nguyên tắc 5k của bộ y tế đối với các công nhân thi công tại công trường. Đồng thời các công nhân tại công trường cũng đồng lòng chấp hành thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hàng tuần công ty tiến hành test covid-19 cho công nhân 3 lần/tuần.

Theo ghi nhận, hiện nay dự án Lan Anh 7 mở rộng đang hoàn tất các tuyến đường giao thông, hệ thống hạ tầng như điện, nước, cây xanh… cũng đang vào giai đoạn hoàn thiện. Nhờ sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty Lan Anh đã vượt qua giai đoạn khó khăn để tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng đúng tiến độ, hiện dự án đã hoàn thành 80%. Dự kiến vào ngày 20/12/2021, Công ty Lan Anh sẽ hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và bàn gia hạ tầng cho UBND huyện Châu Đức quản lý.

Bà Nguyễn Nam Phương – Tổng giám đốc Công ty Lan Anh được biết đến là một “bông hồng vàng” tiêu biểu và thành công trong lĩnh vực BĐS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Không chỉ thành công trong sự nghiệp, nữ doanh nhân này còn là một mạnh thường quân luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động đóng góp cho các quỹ từ thiện, quỹ phát triển xã hội tại địa phương cũng như Trung ương.

Trong đợt dịch Covid 19 vừa qua, Công ty Lan Anh đã trao tặng 10 tỷ đồng quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 và Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động. Tổng số tiền ủng hộ cho tất cả các đợt lên đến 28 tỷ đồng gồm tiền mặt và cả vật chất.

Công ty Lan Anh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3; Cá nhân bà Nguyễn Nam Phương được nhận Danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và Cúp Thánh Gióng 2016; Cúp Bông Hồng vàng trong 3 năm liền từ 2008 - 2010; Công ty Lan Anh cũng được tặng 2 giải đồng mang tên Ngọn hải đăng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2008, 2009; Nhiều năm được bình chọn là Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Bằng khen của tỉnh về xây dựng đóng góp cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Bình luận (0)

Lên đầu trang