(CAO) Ngày 28-4, Bộ Công an tổ chức họp giao ban trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương, học viện, trường CAND; Cảnh sát phòng, cháy chữa cháy... bàn về các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm, nông sản cho nông dân tại các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp chăn nuôi.
(CAO) Hôm nay (8-12-2016), Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và lãnh đạo Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng đối với đồng chí Nguyễn Văn Sơn,
Thứ trưởng Bộ Công an.
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. Tại cuộc họp, Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật cho biết, lực lượng CAND đã nâng cao năng lực và chất lượng quản lý Nhà nước về ATTP; chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND kiểm tra, đảm bảo ATTP cho các sự kiện quan trọng. Đã nghiên cứu và sảm xuất bộ test nhanh vệ sinh ATTP phục vụ công tác kiểm tra nhanh về thực phẩm.
Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật đã tham mưu cho Bộ Công an trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP. Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã phối hợp phát hiện, xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm và chuyển cơ quan điều tra khởi tố, xử phạt hành chính nhiều vụ việc; tịch thu, tiêu hủy nhiều hàng hóa không an toàn với sức khỏe con người...
Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành khẳng định, thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện chủ trương của Nhà nước, Chính phủ, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đó là sự cần thiết, cấp bách và tất yếu, có tính lâu dài.
Đối với lực lượng CAND, ngoài thực hiện chủ trương trên, Công an các đơn vị, địa phương còn ưu tiên dùng các trang, thiết bị phục vụ công tác, chiến đấu do lực lượng CAND sản xuất. Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng yêu cầu thủ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, địa phương, nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền cho CBCS, công nhân viên thực hiện các giải pháp hỗ trợ và tuyên truyền, vận động cộng đồng, người thân trong gia đình đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng Việt Nam sản xuất nói chung, hàng thực phẩm, nông sản cho nông dân tại các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp chăn nuôi trong nước. Các bếp ăn của lực lượng CAND tăng cường tiêu thụ thịt lợn sạch, rau, củ quả cho nông dân nuôi, trồng.
Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong lực lượng CAND
Tổng cục Chính trị CAND chỉ đạo các đơn vị báo chí trong lực lượng CAND tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để CBCS nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, bộ, ngành liên quan về vấn đề nêu trên. Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị phối hợp ngăn chặn việc nhập lậu thực phẩm, nông sản qua biên giới; phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP...
Trước mắt, Bộ Công an sẽ thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ thực phẩm, nông sản, do Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Ban chỉ đạo, nhằm xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động trong lực lượng CAND nhằm hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm, nông sản được kịp thời, có hiệu quả.