Đại tướng Văn Tiến Dũng: Vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam

Thứ Năm, 27/04/2017 17:35

|

(CAO) Ngày 27-4, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hà Nội tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng (2/5/1917 – 2/5/2017), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, một trong những học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh tướng tài ba của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam Anh hùng, người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với bà Nguyễn Thị Kỳ, Phu nhân Đại tướng Văn Tiến Dũng và gia đình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương tới dự lễ kỷ niệm; cùng dự còn có đồng chí Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành trung ương và thành phố; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Đọc diễn văn kỷ niệm, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh: Trải qua hơn 65 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Văn Tiến Dũng là một tấm gương sáng của người cộng sản kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, luôn thể hiện tư tưởng cách mạng tiến công, không chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Đại tướng Văn Tiến Dũng giữ trọn danh hiệu cao quý của người cộng sản một lòng, một dạ phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, suốt đời hy sinh, phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng. Đồng chí là một trong những vị tướng chỉ huy xuất sắc của quân đội, một nhà chiến lược, người lãnh đạo đầy tinh thần cách mạng tiến công, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Học tập, noi gương Đại tướng Văn Tiến Dũng và các bậc tiền bối tiêu biểu, chúng ta nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; làm tròn nghĩa vụ kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang - tài sản vô giá mà các bậc tiền bối và các thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng cả xương máu mới giành lại được; đồng thời nguyện ra sức xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh với thân nhân gia đình Đại tướng Văn Tiến Dũng và các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

Trung tướng Khuất Duy Tiến, AHLLVTND, người cán bộ từng chiến đấu dưới sự chỉ huy của Đại tướng Văn Tiến Dũng chia sẻ: “Đại tướng Văn Tiến Dũng là người thầy, người anh lớn, một vị tướng mưu lược có tầm nhìn xa trông rộng, đã phát triển đường lối và nghệ thuật quân sự của Đảng, phù hợp với từng loại chiến trường và giành thắng lợi vẻ vang. Nhớ về ông là nhớ về tấm gương sáng, phẩm chất người cộng sản “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, với phong cách làm việc khoa học, dân chủ, tâm trong, trí sáng, nghiêm khắc trong công việc nhưng bình dị, khiêm nhường, gần gũi trong cuộc sống đời thường…”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang