BR-VT đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine trong tháng 7, kinh phí từ nguồn của DN

Thứ Bảy, 19/06/2021 10:23  | H.Chuyên

|

(CAO) Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 trong tháng 7, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

Ngày 19/6, nguồn tin cho biết, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 trong tháng 7, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

 Vắc xin AstraZeneca được Nhật Bản hỗ trợ cho Việt Nam với số lượng 1 triệu liều

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào các chương trình xã hội hóa để có thể hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vaccine tiêm cho người dân.

Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vaccine theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ; đồng thời cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang