Chính phủ chỉ đạo khẩn trương có đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS

Thứ Bảy, 17/09/2022 10:37

|

(CAO) Mới đây, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ về lộ trình học phí, đề xuất miễn học phí cho học sinh trung học cơ sở.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 121/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 - 2022.

Trong đó nêu rõ, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phải tăng cường đôn đốc, kiểm tra các địa phương về công tác chuẩn bị điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 đạt kết quả cao nhất; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ về lộ trình học phí, đề xuất miễn học phí cho học sinh trung học cơ sở và mua sách giáo khoa trang bị cho thư viện trường học để học sinh mượn dùng.

Sẽ có đề xuất miễn học phí cho học sinh cấp 2 (ảnh minh họa)

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc từ năm học 2022-2023 và đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về giá sách giáo khoa.

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ đang thực hiện, học sinh tiểu học trường công lập và người theo học các ngành chuyên môn đặc thù được miễn học phí.

Như vậy, nếu áp dụng thêm nghị định mới, học sinh trung học cơ sở được miễn học phí thì sẽ có thêm hàng triệu gia đình được giảm gánh nặng học hành và hàng trăm nghìn học sinh được có cơ hội đến trường, tạo bước đệm trên con đường học vấn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang