Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2016

Thứ Sáu, 18/03/2016 09:59

|

(CAO) Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh các trường thuộc khối ngành Công an nhân dân (CAND) giảm gần một nửa so với năm 2015 với gần 5.000 chỉ tiêu. Trong đó có 3.200 chỉ tiêu đại học, giảm 1.300 chỉ tiêu, 600 chỉ tiêu cao đẳng giảm 1.100 chỉ tiêu, 1000 chỉ tiêu trung cấp giảm 1.900 chỉ tiêu.

Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải khai hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Công an) vào một khối của một ngành của một trường đại học, cao đẳng, trung cấp trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Sau khi có kết quả thi, thí sinh điền thông tin vào Phiếu thống kê kết quả điểm thi (theo mẫu của Bộ Công an) và nộp Giấy chứng nhận điểm thi do nơi tổ chức thi cấp (bản phô tô) theo thời hạn quy định (đến hết ngày 10/8/2016).

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm nay giảm gần một nửa

Theo quy định của công an về tiêu chuẩn sơ tuyển: Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương và có hạnh kiểm trong các năm học THPT từ loại khá trở lên.

Độ tuổi đối với Nam không quá 20 tuổi, đối với học sinh THPT con em dân tộc thiểu số không quá 22. Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; Thể hình, thể trạng cân đối; Không có dị hình, dị dạng; Không mắc các bệnh truyền nhiễm; Không nghiện các chất ma túy; Sức khỏe do Bệnh viện Công an Thành phố khám và kết luận. Có sức khỏe tốt, đối với Nam cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên; Đối với Nữ cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên; Thí sinh là người dân tộc thiểu số được ưu tiên thấp hơn 2cm về chiều cao, 2kg về cân nặng so với quy định.

Sau đây là toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND đối với các thí sinh khu vực các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào):

Nhằm ghi nhận và giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh về tuyển sinh vào các trường thuộc khối ngành Công an nhân dân (CAND) năm 2016, vào lúc 9 giờ ngày 20-3, báo điện tử Công an TP.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giải đáp các thắc mắc trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp vào các trường CAND năm 2016.

Tham gia buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến ngày 20-3 có Đại tá Nguyễn Thị Mỹ Lan - Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Công an TP.HCM; Thiếu tá Nguyễn Văn Trường - Phó đội trưởng đào tạo Phòng tổ chức cán bộ. Ngay từ bây giờ, quý học sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi của mình vào hộp thư cao@congan.com.vn để nhận được trả lời từ ban tư vấn trong buổi giao lưu sắp tới.

Bình luận (2)

em muốn thi ngành công an vậy em có được phép gửi xét tuyển học bạ vào trường khác không ạ?trả lời giúp em với

tuong vi - Thứ Bảy, 19/03/2016, 17:34 Trả lời | Thích

Năm trước chỉ tiêu nhiều mà điểm trúng tuyển còn cao trên trời. Năm nay giảm một nửa thì chắc chọi nhau sứt đầu bể trán.

nguyenhoa - Thứ Sáu, 18/03/2016, 10:23 Trả lời | Thích
Lên đầu trang