Để phong trào Vì An ninh Tổ quốc ngày càng đi vào cuộc sống của người dân

Thứ Năm, 13/04/2017 16:19

|

(CAO) Hội nghị giao ban công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2017 với Công an 7 tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 gồm các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên được Bộ Công an tổ chức sáng qua 12-4, tại Lào Cai. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, báo cáo kết quả về công tác xây dựng phong trào (XDPT) toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 và triển khai Chương trình nhiệm vụ công tác trọng tâm XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017. Trên cơ sở 8 nội dung công tác XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 đã được xác định, các đại biểu tại hội nghị đã tham luận, đưa ra những khó khăn cũng như giải pháp, đề xuất nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với đặc thù của mỗi địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao các ý kiến đầy tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu; đồng thời chia sẻ những khó khăn của lực lượng Công an các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là những cán bộ trực tiếp làm công tác phong trào.

Để làm tốt công tác trên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các tỉnh tập trung 7 nội dung chính. Đó là, thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an đặt ra trong Chương trình năm 2017, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATXH, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, ổn định, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc. Công an các tỉnh phải coi trọng công tác tuyên truyền, công tác dân vận, xác định đây là nền tảng quan trọng, góp phần triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng; thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào; chú trọng công tác giáo dục để quần chúng hiểu rõ việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, là mang lại lợi ích thiết thực nhằm bảo vệ dân tộc, dòng họ, không để kẻ địch và phần tử xấu lôi kéo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ trong đơn vị

Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng để có phương pháp, nội dung tuyên truyền, phát động phong trào phù hợp. Công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ cần tiếp tục được chú trọng...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, sau hội nghị này, Cục XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp thu, có kế hoạch tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo tổ chức, thực hiện cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị để công tác XDPT bảo vệ ANTQ trong năm 2017 và những năm tiếp theo ở các địa phương trong cụm thi đua, cũng như trên phạm vi toàn quốc thực sự mang lại hiệu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang