Hai đoàn tàu hỏa suýt đâm nhau trực diện tại tỉnh Đồng Nai

Thứ Ba, 27/02/2018 12:02

|

(CAO) Sáng nay (27-2), một đoàn tàu khách suýt đâm trực diện vào một tàu hàng chạy theo chiều ngược lại tại khu vực ga Dầu Giây - Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Rất may, nhân viên điều độ chạy tàu phát hiện kịp thời nên tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

Theo đó, khoảng gần 6 giờ sáng cùng ngày, tàu khách SE25 kéo theo 13 toa chạy theo hướng từ Hà Nội đi ga Sài Gòn, dự kiến tránh nhau với tàu hàng ASY2 tại ga Dầu Giây (Đồng Nai). Khi tàu SE25 khi đến ga Dầu Giây đã được thông báo cho thông qua ga.

Hai đoàn tàu suýt tông nhau trực diện tại tỉnh Đồng Nai

Tuy nhiên, sau đó nhân viên điều độ chạy tàu phát hiện ở chiều ngược lại tàu hàng ASY2 cũng đang chạy trên cùng đường ray trong thế đối đầu với tàu khách. Ngay lập tức, nhân viên này cùng các đơn vị liên quan gọi điện thông báo cho hai tàu dừng lại để tránh va chạm.

Nhờ vậy, hai đoàn tàu này kịp thời hãm phanh và dừng lại cách nhau 10 m tại km 1663 +340 khu gian Dầu Giây - Trảng Bom, tránh được vụ tai nạn thảm khốc xảy ra. Sau đó, tàu khách đã được kéo quay ngược lại ga Dầu Giây để tránh tàu hàng và tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Dù vậy, vụ việc đã khiến nhiều đoàn tàu bị trễ giờ, ùn tắc tại các ga.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang