Người dân lại bắt được cá sấu hỏa tiễn trên sông Tiền

Thứ Sáu, 14/08/2015 11:08  | Huỳnh Hợp

|

(CAO) Sáng 14-8, trung tá Chu Công Thành - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước thuộc bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một con cá ngoại lai do người dân đánh bắt được trên sông Tiền.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, anh Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Thường Phước 1) thả câu lưới trên sông Tiền thì đánh bắt được một con cá có phần thân và đuôi giống cá lóc, phần đầu có mỏ dài giống cá sấu căn nặng 2,5 kg bị mắt lưới.

Cá sấu hỏa tiễn mà anh Phong bắt được

Sau khi bắt được, anh Phong đã chủ động giao nộp cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước quản lý. Qua giám định, con cá ngoại lai được xác định là cá sấu hỏa tiễn. Đây là loại cá có đặc tính hung dữ, chuyên ăn các loại cá khác làm ảnh hưởng lớn đến số lượng thủy sản trên sông Tiền.

Chim Bồ nông được giao cho vườn quốc gia Tràm Chim chăm sóc

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hồng Ngự, người dân liên tiếp đánh bắt được cá ngoại lai và chim quý hiếm. Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước đã tiếp nhận và giao một con chim Bồ nông cho Vườn quốc gia Tràm Chim chăm sóc quản lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang