Phản đối Trung Quốc kỷ niệm cái gọi là ‘70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa’

Thứ Hai, 12/12/2016 21:12  | Thái Dương

|

(CAO) Hoạt động này của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ hiện nay giữa hai nước, gây phức tạp tình hình. Việt Nam kiên quyết phản đối”.

Trả lời phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc một số hãng truyền thống quốc tế đưa tin, ngày 8/12/2016, Hải quân Trung Quốc tổ chức kỉ niệm cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa” người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: "Hoạt động nói trên của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ hiện nay giữa hai nước, gây phức tạp tình hình. Việt Nam kiên quyết phản đối".

Ông Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang