PV Power mất liên lạc với nguyên Phó Tổng giám đốc sau thời gian nghỉ phép

Thứ Năm, 08/12/2016 22:53  | Thái Dương

|

(CAO) Ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) xin nghỉ phép ra nước ngoài, nhưng đã quá hạn từ ngày 20-10-2016 đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.

Tối 8-12, PV Power chính thức lên tiếng về việc ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng giám đốc PV Power mất liên lạc sau khi hết hạn nghỉ phép.

Ngày 10-10-2016, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10-10-2016 đến hết ngày 20-10-2016 (9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Tuy nhiên, theo PV Power cho biết hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi PV Power xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20-10-2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ qua điện thoại, email cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

PV Power cho hay đây cũng là thời điểm bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc PV Power.

Hiện nay, danh sách Hội đồng quản trị và ban Tổng giám đốc của PV Power không còn tên của ông Lê Chung Dũng.

Ông Lê Chung Dũng, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC), được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc PV Power từ tháng 1-2011.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy, doanh thu toàn Tổng công ty nửa đầu năm ước đạt 12.398 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 897 tỉ đồng, bằng 149% kế hoạch cả năm 2016, nộp ngân sách nhà nước đạt 563 tỉ đồng.

Bộ Công Thương kỷ luật buộc thôi việc ông Vũ Đình Duy
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang