Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao tặng nhà tình thương,​ cầu nông thôn tại Long An

Chủ Nhật, 24/04/2016 12:30

|

(CAO) Ngày 24/04, UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ cho việc xây dựng cầu nông thôn, nhà tình thương và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự.

Cùng dự lễ có các đồng chí Lê Bá Phước, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh và huyện. Về phía các nhà tài trợ, có ông Trần Lê Ngân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ; Thượng tá Bùi Thế Tỉnh, Cục phó A92 Bộ Công An; Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty Hải Âu thuộc Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam, Bộ Quốc phòng; ông Trần Lê Chính Trực, Giám đốc Công ty địa ốc Sơn Kim...

Trong đợt trao tặng quà lần này với giá trị hơn 600 triệu đồng, gồm: 138 triệu đồng cho việc xây dựng cầu tại ấp Tân Thạnh A, xã Phước Lại; 14 căn nhà tình thương cho các hộ dân nghèo, trị giá mỗi căn 30 triệu đồng; 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học của Trường Trung học cơ sở Trương Văn Bang và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Một của huyện Cần Giuộc.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học- Ảnh: Quang Trung

Tại buổi Lễ, đồng chí Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, thừa Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho ông Trần Lê Ngân. Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ, với thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện – xã hội đối với nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Long An. Từ năm 2011 đến năm 2014, ông Trần Lê Ngân đã đóng góp từ thiện, giúp đỡ cho các huyện của tỉnh Long An với tổng số tiền trị giá 4 tỷ 477 triệu đồng.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương chân thành cám ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng cầu nông thôn, những căn nhà tình thương đầy ý nghĩa dành cho các hộ dân; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành địa phương, đẩy mạnh hơn công tác xóa đói giảm nghèo, động viên các hộ nghèo, cận nghèo tiếp tục vươn lên, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, yên bình.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao bằng khen cho ông Trần Lê Ngân- Ảnh: Quang Trung.

Cảm động trước sự quan tâm của đồng chí Phó Thủ tướng, ông Lê Văn Năm đại diện cho 14 hộ nghèo được tặng nhà tình thương đã nghẹn ngào phát biểu: Cảm ơn quý lãnh đạo, quý nhà tài trợ đã cho tôi tiền xây nhà, nếu không chắc mùa mưa tới gia đình phải sống trong căn nhà dột nát, ướt hết nhà…

Trước đó, chiều ngày 23/04, tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đồng chí Lê Thanh Tâm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An và ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, đã trao tặng Quỹ khuyến học của hai huyện Thạnh Hóa và Đức Huệ, mỗi huyện 100 triệu đồng. Tổng giá trị toàn đợt tặng các Quỹ khuyến học của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam cho các huyện trong tỉnh Long An là 800 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang