Ông Nguyễn Xuân Anh nói về vị trí Bí thư Đà Nẵng ở tuổi 39:

“Sự tín nhiệm là mệnh lệnh không điều kiện”

Thứ Sáu, 16/10/2015 21:44  | Xuân Hoài

|

(CAO) Chiều nay(16-10), trước khi bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXI, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, 39 tuổi, đã có bài phát biểu hết sức ấn tượng.

Ông Xuân Anh cho rằng, Đại hội đã đề ra mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, một thành phố thực sự đảm bảo các giá trị và tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại. Không phải là mục tiêu quá xa vời song không phải dễ dàng đạt được...

Để đạt được điều đó, theo ông Xuân Anh, thì đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở mỗi cấp, mỗi ngành phải năng động, sáng tạo, đổi mới, xây dựng phong cách nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cấp mình, ngành mình, cá nhân mình với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, thẳng thắn nhìn nhận, thành phố chúng ta còn nhiều khiếm khuyết, chúng ta phải biết sửa sai để làm đúng vì một bộ phận nhân dân vẫn còn nghèo khó, các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển, nhất là tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, đất đai…hầu như đã được khai thác tối đa.

Ông Nguyễn Xuân Anh-Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020

“Nguồn lực quý giá nhất của thành phố Đà Nẵng hiện nay là nguồn lực con người. Phải biết trân quý, bồi dưỡng và có giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực để phát triển thành phố. Bên cạnh đó, phải tích cực tuyên truyền quan niệm tư tưởng tiết kiệm là vinh dự, lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân, tham nhũng là có tội với nhân dân; làm sao để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng trở thành trào lưu mới của thành phố", ông Xuân Anh nói.

Ông còn lưu ý thêm: “Mỗi cán bộ, đảng viên phải quán triệt sâu sắc rằng không có quyền lực ngoài pháp luật, phải thượng tôn pháp luật và quản lý thành phố bằng pháp luật. Mỗi đồng chí cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định, song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân. Kiên quyết chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Đối với công tác cán bộ, tư tưởng chủ đạo là phải đấu tranh không khoan nhượng với nạn “chạy chức, chạy quyền”. Kiên quyết chống “thị trường ngầm và thương mại hóa công tác tổ chức cán bộ”.

“Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới này, phải tập trung xây dựng cho được một đội ngũ cán bộ vừa có đức, vừa có tài, trong đó đức là gốc, phải đặt niềm tin trọn vẹn vào thế hệ trẻ, tạo những điều kiện tốt nhất để họ có cơ hội phát triển, sẵn sàng gánh vác trọng trách xây dựng thành phố", ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Anh (thứ 2 bên trái qua) tiếp thu trao đổi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Khi nói về mình, ông Xuân Anh khiêm tốn: “Được Đại hội và Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tin tưởng bầu giữ chức vụ Bí thư Thành ủy, tôi ý thức rằng đây là niềm vinh dự to lớn không chỉ đối với cá nhân tôi mà còn đối với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XX, bởi không có sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của các đồng chí thì tôi không có vinh dự hôm nay. Tôi thật sự xúc động, xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến toàn thể đại biểu Đại hội. Sự tín nhiệm của các đồng chí, sự tin yêu của nhân dân thành phố đối với tôi chính là sự tin tưởng giao phó trọng trách cho thế hệ được sinh ra và trưởng thành sau ngày Giải phóng, thừa hưởng nền giáo dục cách mạng, có trách nhiệm phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh để tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

Đại hội Đảng bộ Đà Nẵng kết thúc tốt đẹp sau ba ngày làm việc

“Sự tín nhiệm đó là mệnh lệnh không điều kiện đòi hỏi bản thân tôi phải đem hết trí tuệ và tâm sức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Tôi kính mong các đồng chí và nhân dân thành phố tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi cũng như tập thể Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình...", ông Xuân Anh khẳng định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang