Chủ tịch Viettel giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TT-TT

Thứ Hai, 23/07/2018 20:55  | Hải Triều

|

(CAO) Bộ Chính trị đã chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin – Truyền thông nhiệm kỳ 2016 - 2021, thay ông Trương Minh Tuấn.

Ông Hùng cũng được phân công làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, quê quán Bắc Ninh. Ông Hùng được đánh giá là một trong những lãnh đạo có đóng góp to lớn đến quá trình phát triển của Viettel trong nhiều năm qua và được giới truyền thông bình chọn là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu vì có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trong một thập kỷ (giai đoạn 2000 - 2009).

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng

Trước đó, liên quan đến thương vụ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua cổ phần Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), Bộ Chính trị đã kết luận những vi phạm của ông Trương Minh Tuấn là rất nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Minh Tuấn.

Theo Khoản 3, Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ, Thủ tướng có quyền trình Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; trong thời gian Quốc hội không họp, trình Chủ tịch nước quyết định tạm đình chỉ công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Cũng tại điều này, khoản 5, trong thời gian Quốc hội không họp, Thủ tướng quyết định giao quyền Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong trường hợp khuyết Bộ trưởng hoặc Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang