Công an TP.HCM mở cao điểm đấu tranh với thực phẩm giả, bẩn

Thứ Ba, 25/06/2019 16:23

|

(CAO) Ngày 25/6, Công an TP.HCM cho biết đã mở cao điểm đấu tranh với thực phẩm giả và thực phẩm bẩn trên địa bàn thành phố, nhất là trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Thực phẩm giả và thực phẩm bẩn đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Công an TP.HCM đánh giá, trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với nhiều đơn vị chức năng khác tiến hành chốt chặn tại những trạm kiểm dịch nhằm kịp thời ngăn chặn sự xâm nhập của thịt lợn nhiễm bệnh vào thị trường thành phố; đồng thời góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh, giảm thiệt hại cho ngành chăn nuôi lợn tại địa phương.

Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ thịt heo không bảo đảm an toàn thực phẩm đưa vào TP.HCM

Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an, Công an TP.HCM kiên quyết đấu tranh, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tổ chức, cá nhân cố tình thực hiện hành vi gây ô nhiễm, tác hại đến môi trường.

Thời gian qua, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã phát hiện và xử lý đối với những tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điển hình như vụ sử dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất tương ớt, tương đen tại hộ kinh doanh Thành Phát (địa chỉ số 174/12G đường Thái Phiên, phường 8, quận 11); vụ sang chiết, đóng gói, buôn bán hàng giả (bột giặt, hạt nêm, chất điều vị, phụ gia thực thẩm...) tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Minh (ở phường Long Bình, quận 9); vụ 2 tấn thực phẩm (ngó sen, bắp chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the) tại ba cơ sở sản xuất thực phẩm trong khu dân cư Bến Lức thuộc phường 7, quận 8...

Bình luận (0)

Lên đầu trang