Công ty Cát Tường Seafood tặng 100 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Thứ Năm, 22/10/2020 15:24

|

(CAO) Trước tình hình mưa bão dồn dập đổ xuống miền Trung, nhấn chìm nhà cửa, khiến hàng trăm ngàn người dân sống trong cảnh màn trời chiếu đất, chiều 19-10, Công ty Cát Tường SeaFood (TP.Vĩnh Long) gửi tặng đồng bào miền Trung số tiền 100 triệu đồng thông qua Báo Công an TPHCM.

Đại diện lãnh đạo Cát Tường SeaFood trao 100 triệu đồng đến đại diện Báo CATP để hỗ trợ đồng bào miền Trung

Ngay sau cơn bão số 5 đổ bộ, khi mà người dân còn chưa kịp khắc phục hậu quả thì bão số 6 hình thành kèm theo mưa lũ khủng khiếp gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Trước tình hình đó, Báo Công an TPHCM kêu gọi tấm lòng của các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm và bạn đọc "Hướng về miền Trung". Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều cá nhân, đơn vị đã chung tay san sẻ, hỗ trợ bà con vùng lũ.

Hiện nay bão số 8 đã vào Biển Đông, sắp ảnh hưởng đến miền Trung - nơi đồng bào vẫn đang oằn mình chống chọi với mưa lũ. Tổ hợp thời tiết dị thường còn diễn biến phức tạp. Lũ tại hà Tĩnh, Quảng Bình được xác định vượt mốc đại hồng thủy năm 1979. Đồng bào miền Trung đang chấp chới giữa dòng nước. Trong thiên tai khắc nghiệt, mọi sự giúp đỡ của các đơn vị và cá nhân đều góp phần to lớn trong việc tiếp sức cho đồng bào thêm nghị lực vượt qua bão lũ.

Lũ dâng cao, phương tiện đi lại chỉ có thể là thuyền

Sáng lập Cát Tường SeaFood là một người phụ nữ nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn. Mỗi khi ở đâu có thiên tai là chị lại lặng lẽ tìm cách giúp người dân, dù phải vượt trăm ngàn cây số. Đã có chuyến đi với Báo CATP trong một mùa lũ nhiều năm trước mà nếu không đủ lòng thương người thì không thể xuyên đêm vượt đường rừng trắc trở vào tận vùng lõi Thượng Trạch của dãy Trường Sơn thuộc địa phận Quảng Bình để cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào Ma Coong – Arem. Thời điểm đó, Cát Tường SeaFood chỉ mới phôi thai. Vậy mà đến nay đã vươn lên thành một trong những đơn vị xuất khẩu cá tra có tiếng ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Công nhân làm việc trong công ty Cát Tường SeaFood

Chữ "Tâm" đã nuôi dưỡng, vun đắp cho sự phát triển của một đơn vị, nên gần 1.000 công nhân đều được chị xem là người thân của mình. Mùa dịch Covid-19 dù khó khăn nhưng chị cùng Ban lãnh đạo công ty chủ trương không để bất kì ai nghỉ việc...

Báo Công an TPHCM kêu gọi hướng về đồng bào miền Trung
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang