Đắk Nông:

Đã khắc phục xong sự cố kẹt van xả ở thủy điện Đắk Kar

Chủ Nhật, 11/08/2019 09:45  | Bảo Bình

|

(CAO) Sau nhiều nỗ lực, lực lượng chức năng và công nhân thủy điện Đắk Kar đã khắc phục xong sự cố kẹt van xả

Tối 10-8, ông Chu Văn Quyền - Giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện Đắk Kar (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết đã khắc phục xong sự cố kẹt van xả của thủy điện.

Cũng theo ông Quyền, sự cố được khắc phục vào lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày, hiện 2 cửa xả của thủy điện đã nâng lên được 0,8m, lưu lượng nước xả khoảng từ 80-100m3/giây. Đơn vị đã thông báo cho các địa phương phía hạ du và đang điều tiết lượng nước xả để khu vực này không bị thiệt hại. Mực nước tại đập đang ở cao trình 475,3m, dung tích nước khoảng 11,5 triệu m3. Mực nước ở hồ hiện tại đã giảm được 4m so với mặt đập.

Sau nhiều ngày nỗ lực, sự cố kẹt van xả ở thủy điện Đắk Kar đã được khắc phục

Nói về giải về nguyên nhân dẫn đến sự cố này thì phía chủ đầu tư Thủy điện Đắk Kar cho biết là do cây củi, cây gỗ trôi về kẹt vào phay tràn khiến cửa xả không thể nâng lên được.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, những ngày qua, do mưa lớn, lượng nước đổ về hồ Đắk Kar nhiều phải xả lũ. Tuy nhiên, 2 cửa xả của thủy điện gặp sự cố không xả lũ được nên đập thủy điện có nguy cơ vỡ. Trước tình hình này, hơn 5.000 người dân vùng hạ du thủy điện Đắk Kar đã được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Kar: Sẽ nổ mìn xả lũ nếu nguy cấp
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang