Đại tá Mai Hoàng được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam”

Thứ Bảy, 10/09/2022 13:01  | Thanh Hoà

|

(CAO) Sáng 10/9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện gia đình 3 liệt sĩ PCCC nhận biểu trưng Vinh quang Việt Nam

Tới dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Uỷ Viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và những tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Đại tá Mai Hoàng (đứng giữa) cùng 5 cá nhân vinh dự nhận biểu trưng Vinh quang Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao.

 7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh năm nay thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Bản lĩnh Việt Nam.

6 cá nhân được vinh danh gồm: Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh; ông Vũ Gia Luyện – CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS; em Nguyễn Đức Thuận – nguyên học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; vận động viên Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia; bà Thạch Thị Chal Thi – Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm; Thạc sĩ Đỗ Doãn Bách – Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

7 tập thể được vinh danh gồm: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Xây dựng Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an; Đội PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội; Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, bên cạnh những thuận lợi và thành quả quan trọng đã đạt được, khó khăn trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều. Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh Việt Nam cần tiếp tục khẳng định và lan tỏa. Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt.

Các tấm gương tiêu biểu mà chương trình tôn vinh lần này, dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam.

"Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam” - ông Khang nhấn mạnh và mong rằng, những tấm gương được tôn vinh trong các chương trình “Vinh quang Việt Nam” sẽ tiếp tục là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Là 1 trong 6 cá nhân được vinh danh trong chương trình lần này, Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh trải qua nhiều cương vị khác nhau trong công tác đấu tranh với tội phạm ở "vùng đất nóng", người chỉ huy trưởng thành từ lính trinh sát đã tham gia và chỉ đạo triệt phá hàng trăm chuyên án về hình sự và ma túy, trực tiếp trinh sát và điều tra, khám phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tội phạm mua bán người; khám phá nhiều vụ trọng án giết người, cướp tài sản, bắt cóc con tin...

Đại tá Mai Hoàng cho biết, công tác trong lực lượng CAND, là lực lượng trực tiếp đấu tranh với mặt trái của xã hội, nếu chỉ có một cá nhân thì không thể hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt đối với công tác phòng chống tội phạm, vì vậy đều phải có đồng đội phối hợp đồng cam cộng khổ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

"Tôi nghĩ rằng mình chỉ là đại diện cho các đồng chí, đồng đội để tham gia chương trình. Với niềm tin và bản lĩnh của lực lượng Công an nhân dân, tôi luôn mong muốn cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là người dân luôn ủng hộ lực lượng CAND. Những thành tích, những chiến công là những đoá hoa đẹp nhất để tri ân đến mỗi người dân. Tôi mong muốn rằng nhân dân luôn đứng bên lực lượng CAND để chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ để chúng tôi có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao"- Đại tá Mai Hoàng bộc bạch.

Chia sẻ tại chương trình, Thượng tá Trương Tuấn Vinh - đại diện cho Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội (một trong 7 tập thể được tôn vinh) - cho biết: Hôm nay đã 1 tháng 10 ngày mà 3 đồng đội của anh mãi mãi ra đi trong vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy, nhưng mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, hay khi nhìn vào góc làm việc của anh em, anh vẫn có cảm giác đồng nghiệp của mình vẫn đang ở đó.

Thượng tá Vinh cho biết: “Với chức năng nhiệm vụ của mình là chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khi chọn công việc này, các cán bộ chiến sĩ đều có tâm lý vững vàng, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Đối diện với mỗi vụ cháy, mỗi chiến sĩ đều cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ để giảm thiệt hại về con người, tài sản nhân dân”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang