Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi

Thứ Hai, 04/02/2019 21:41

|

(CAO) Đêm 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi 2019), trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa xuân mới, trong ngút ngàn của hồn thiêng sông núi hội tụ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng.

Lễ dâng hương được tiến hành theo nghi lễ truyền thống với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo nhân dân các xã vùng ven Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Trước anh linh Quốc Tổ Hùng Vương, thay mặt đồng bào cả nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu đã kính cáo với Tổ tiên những thành quả đạt được trong năm qua. Năm 2018, kinh tế đất nước mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thiên tai xảy ra trên diện rộng, gây ra thiệt hại lớn đối với đời sống nhân dân…

Song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, sự giám sát hiệu quả của Quốc hội, sự đổi mới, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân, kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực: tất cả các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, lạm phát được kiểm soát; an ninh chính trị được giữ vững…

Những kết quả này đã góp phần khơi dậy, củng cố niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế vào sự ổn định và phát triển của đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi. Ảnh: TTXVN

Trong năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt dự toán đề ra, giá trị xuất khẩu tăng khá; thu nhập bình quân đầu người tiếp tục được nâng lên.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã đạt và vượt trước kế hoạch theo mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Công tác huy động các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn lực đầu tư xã hội hóa có chuyển biến tích cực.

Nhiều dự án trọng điểm về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, mở ra nhiều cơ hội đầu tư, phát triển cho tỉnh. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tiến bộ...

Chuẩn bị bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, trước anh linh các Vua Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, đồng chí Bùi Minh Châu cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn. Tri ân công đức các Vua Hùng, con cháu Lạc Hồng nguyện cùng nhau đoàn kết để bảo vệ vẹn toàn giang sơn gấm vóc, gìn giữ cơ nghiệp, đời đời hương khói, phụng thờ Lăng miếu Tổ tiên.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước” tại Lăng Hùng Vương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang