Dâng hương tưởng niệm và tri ân 64 liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma

Chủ Nhật, 12/03/2023 22:40

|

(CAO) Lễ tưởng niệm và tri ân 64 liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa (Việt Nam) ngày 14/3/1988 vì sự nghiệp bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đã được tổ chức tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) vào hôm nay.

Kỷ niệm 35 năm ngày 64 chiến sỹ Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hy sinh để bảo vệ Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2023), ngày 12/3, tại Đình làng Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (Đà Nẵng) Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ dâng hương, thả vòng hoa tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ.

 Lễ tưởng niệm các Liệt sỹ anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa (giai đoạn 1984-1988) cho biết buổi lễ nhằm tưởng niệm và tri ân 64 liệt sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc Trường Sa (Việt Nam) trong ngày 14/3/1988 vì sự nghiệp bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong đó có 9 liệt sỹ ở Đà Nẵng và 1 liệt sỹ ở Quảng Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Tấn, sự kiện lịch sử Gạc Ma đã minh chứng rõ nét phẩm chất của những chiến sĩ cách mạng kiên trung, những người con ưu tú của đất nước, trong đó có 10 chàng trai trẻ Quảng Nam-Đà Nẵng năm xưa, đã sẵn sàng xả thân, không lùi bước; các chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

 Đại diện chính quyền địa phương, nhân dân, đồng đội dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại buổi lễ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tại buổi lễ, đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ hy sinh tại Gạc Ma và các cựu chiến binh, cựu quân nhân từng công tác, chiến đấu tại Trường Sa đã dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh tại Gạc Ma; sau đó tổ chức thả vòng hoa trên sông Hàn tri ân các liệt sỹ.

Bà Lê Thị Lan (80 tuổi, mẹ liệt sỹ Nguyễn Hữu Lộc) xúc động chia sẻ, mẹ rất tự hào khi con của mẹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Sự quan tâm của đồng đội, chính quyền địa phương hàng năm đã giúp mẹ vơi đi những mất mát...

 Thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình các liệt sỹ tại buổi lễ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết lễ tưởng niệm nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ luôn luôn có một tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên để phát triển, giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang